• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Công đoàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III chung tay phòng chống Đại dịch Covid-19

18/08/2020

(rfd.gov.vn)- Trước những diễn biến nguy hiểm, phức tạp của Dịch viên đường hô hấp cấp gây ra tại các tỉnh miền Trung, sáng ngày 14/8/2020, Công đoàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã tới trao tặng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành) đồ bảo hộ y tế chuyên dụng và khẩu trang N95, với mong muốn góp phần nhỏ bé động viên các Y bác sỹ tại đây và chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là 1 trong những nơi tiếp nhận chữa trị bệnh nhân mắc virus SARS-CoV-2

Từ ngày 25-7-2020, khi ca mắc Covid-19 đầu tiên, trong giai đoạn 2, được phát hiện tại Ðà Nẵng, sau đó nhiều ca kế tiếp được xác nhận ở các tỉnh lân cận, trong đó có tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cùng với nhiều bệnh viện khác đã cố gắng gồng mình chống dịch bệnh trong sự thiếu thốn về trang thiết bị, bảo hộ, vật tư y tế.

Nhận thức được thực tế này, với truyền thống “Nghĩa tình tần số”, Công đoàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã phát động CCVC và người lao động trong Trung tâm ủng hộ từ 1 đến 2 ngày lương cơ bản, “góp gió thành bão”, hỗ trợ những lực lượng áo trắng tuyến đầu chống dịch.

Với số tiền thu nhận được Công đoàn Trung tâm III đã mua 50 bộ bảo hộ y tế chuyên dụng loại 7 món (quần - áo liền, găng tay, bảo vệ chân, khẩu trang 4 lớp, kính mắt phòng hộ và nón con sâu) cùng 50 khẩu trang N50 đạt chuẩn để trao tặng cho các điều dưỡng, y bác sỹ trực tiếp điều trị những ca bệnh trong khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. 

Ông Nguyễn Phú Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm III (thứ 2 từ trái sang) trao tặng quà ủng hộ cho Bệnh viện

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Phú Hà – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III chia sẻ: Thông qua món quà này, CCVC và người lao động Trung tâm III mong muốn  tiếp thêm sức mạnh tinh thần và cầu chúc các y bác sỹ, những người tuyến đầu anh dũng luôn an toàn và có sức khỏe để sớm chiến thắng Đại dịch.

Thay mặt Bệnh viện Quảng Nam, bác sỹ Vũ Đức Tượng - Trưởng phòng Công tác xã hội bày tỏ cảm kích trước tấm lòng vàng của nhiều tổ chức, cá nhân luôn đồng hành với Bệnh viện, trong đó có các Đoàn viên Công đoàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vưc III, đã động viên các cán bộ y tế yên tâm cứu chữa bệnh nhân trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh. Đồng thời, bác sỹ Tượng cũng đã thông tin nhanh thêm về bệnh viên: Sau khi dịch bệnh bùng phát lại, bệnh viện Quảng Nam đã huy động mọi nguồn lực để cứu chữa tận tình người bệnh. Hầu hết các y bác sỹ của bệnh viện đều xa gia đình gần tháng nay. Sau mỗi đợt chăm sóc chữa trị cho các bệnh nhân về, các y bác sỹ lại tự cách ly 14 ngày tại nhà. Tất cả đều chung sức quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh, tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm III trao ủng hộ hơn 0,5 tấn gạo cho cây “ATM gạo” miễn phí cho cộng đồng tại đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Trước đó, ngày 14/5/2020, với truyền thống tương thân tương ái, khó khăn có nhau; đồng thời tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc chung tay đẩy lùi Đại dịch, mỗi người dân là một chiến sĩ phòng chống dịch, Công đoàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của CCVC và người lao động Trung tâm được một số tiền (mua được 515 kg gạo) cho Quỹ “Hạt gạo tình thương” do Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng kết hợp với UBMT Tổ quốc VN quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng triển khai và phát trực tiếp cho người nghèo trên địa bàn quận. 

Nguyễn Nho Tửu