• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện giữa Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực III và 08 Sở Thông tin & Truyền thông trên địa bàn khu vực

12/11/2010

Ngày 12/11/2010, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn khu vực giữa Trung tâm và các Sở Thông tin & Truyền thông: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kom Tum.

  

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Đức Chính - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Ngọc Duyên - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện. Tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng của Cục Tần số VTĐ; ông Cao Đăng Phương - Phó trưởng phụ trách cơ quan đại điện Bộ TT&TT tại Đà Nẵng; Lãnh đạo Trung tâm III và các phòng, đài thuộc Trung tâm; Lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của 08 Sở TT&TT trên địa bàn.

Ông Đào Duy Phúc - Giám đốc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III đã báo cáo công tác phối hợp giữa Trung tâm và các Sở TT&TT trên địa bàn về công tác quản lý tần số vô tuyến điện trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh điểm nổi bật là công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật; công tác phối hợp thanh kiểm tra xử lý vi phạm và xử lý can nhiễu. Đặc biệt là công tác xử lý can nhiễu, Trung tâm đã phối hợp các Sở TT&TT xử lý 10 vụ can nhiễu, trong đó có các vụ nhiễu quan trọng như vụ can nhiễu của Công ty đảm bảo an toàn bay Miền Trung do các máy phát thanh, truyền hình gây ra và vụ can nhiễu mạng thông tin di động 3G do các máy điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 gây ra. Công tác triển khai lắp đặt các Trạm kiểm soát điều khiển từ xa cũng được các Sở tạo nhiều điều kiện thuận lợi.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo đã nêu lên những vướng mắc, tồn tại trong công tác phối hợp đồng thời đưa ra các giải pháp, kiến nghị cho các hoạt động quản lý trong thời gian tới.

     

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị trao đổi cùng Hội nghị

Ông Nguyễn Đức Chính, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đã phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng thời đánh giá cao kết quả phối hợp giữa Trung tâm tần số VTĐ khu vực III và Sở TT&TT Quảng Trị. Thay mặt UBND tỉnh Quảng Trị, ông Chính khẳng định sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo địa phương để công tác thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước về tần số trên địa bàn được thuận lợi.

     

Đại biểu Sở TT&TT Bình Định đóng góp ý kiến với Hội nghị

Phần thảo luận, đại diện lãnh đạo 08 Sở TT&TT đã tham gia phát biểu ý kiến. Các ý kiến đều thống nhất cao với nội dung của bản báo cáo do Giám đốc Trung tâm III trình bày đồng thời nêu lên các tồn tại, vướng mắc và bất cập trong công tác phối hợp. Các đại biểu cũng đã đưa ra các đề xuất và nhiều biện pháp cụ thể trong việc phối hợp quản lý tần số trong thời gian tới như: trao đổi thông tin, cung cấp cơ sở dữ liệu; biện pháp quản lý tàu cá, đài liên lạc với các tàu cá, các đài thanh không dây, việc thu phí tần số… Ý kiến của đại biểu các Sở TT&TT Đà Nẵng, Bình Định, Thừa Thiên Huế về công tác phối hợp xử lý can nhiễu mạng thông tin di động 3G đã được hội nghị thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực. 

Phó Cục Trưởng Cục Tần số VTĐ Nguyễn Ngọc Duyên phát biểu tại Hội nghị

Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Nguyễn Ngọc Duyên đã thay mặt  Lãnh đạo Cục tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu đưa ra. Phó Cục trưởng đã trình bày những kế hoạch, đề án mà Cục đang triển khai, trong đó có việc tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các Sở TT&TT trong công tác phối hợp quản lý tại địa phương.

Thứ Trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu với Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT  Nguyễn Minh Hồng đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả phối hợp giữa Trung tâm III và 8 Sở TT&TT trong giai đoạn vừa qua. Về những công tác trong thời gian tới, Thứ trưởng đã nhấn mạnh các nội dung cần triển khai như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Tần số VTĐ và các văn bản hướng dẫn Luật. Việc tuyên truyền cần phải sâu sát, cụ thể cho từng đối tượng, tránh hình thức, chung chung. Tiếp tục tăng cường phối hợp tổ chức thanh, kiểm tra, kiểm soát, nâng cao năng lực của các Sở; phát huy vai trò quan trọng của các Sở trong thanh tra, xử lý vi phạm trên địa bàn.

Trước hội nghị, đoàn đại biểu do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc gia Đường 9  _ nghĩa trang lớn nhất nước Việt Nam với hơn 10 nghìn mộ các anh hùng liệt sỹ. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” nằm trong nội dung các hoạt động của Hội nghị giao ban.

Ảnh viếng nghĩa trang Quốc gia Đường 9

Tại Hội nghị lần này, Ông Hồ Xuân Phán, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế cũng đã phát biểu nhận đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban lần tới tại Thành phố Huế.

Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số VTĐ với 08 Sở TT&TT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên địa bàn Trung tâm III đã thành công tốt đẹp.

(Phan Minh Vương - Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III.)