• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Tập huấn, phổ biến các quy định mới của Nhà nước về quản lý và sử dụng tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

29/05/2014

Ngày 29 tháng 5 năm 2014, tại thành phố Huế, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 200 đại biểu là các tổ chức, cá nhân sử dụng tần số vô tuyến điện và cán bộ các phòng Văn hóa Thông tin trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự Hội nghị có ông Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Đức Hùng – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Trương Công Hạnh – Phó giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III cùng đại diện các phòng tham mưu chức năng của Sở và Trung tâm.

Hình:Toàn cảnh hội nghị

          Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Nguyễn Đức Hùng – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Thừa Thiên Huế đã điểm qua công tác quản lý và tình hình sử dụng tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh đợt tập huấn là một cơ hội tốt để các đại biểu tham dự tập huấn được tìm hiểu các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý và sử dụng tần số vô tuyến điện, nhất là các quy định, văn bản mới, giúp cho việc sử dụng tần số vô tuyến điện của các đơn vị được thuận lợi, tránh được các sai sót và vi phạm trong quá trình sử dụng.

          Chương trình tập huấn, bên cạnh việc giới thiệu đến các đại biểu tham dự tổng quan về công tác quản lý tần số, những ứng dụng của tần số vô tuyến trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, nội dung tập huấn chủ yếu tập trung vào việc phổ biến những quy định mới của Nhà nước về quản lý và sử dụng tần số vô tuyến điện đến các đối tượng tham gia như: Thông tư 13/2013/TT-BTTTT quy hoạch phân kênh tần số cho nghiệp vụ cố định và di động mặt đất băng tần (30-30.000)MHz; Quyết định 112/2013/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện; sử dụng chung tần số vô tuyến điện; Nghị định 174/2013/NĐ-CP qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

       

  Hình: Ông Nguyễn Đức Hùng – PGĐ Sở TT&TT phát biểu khai mạc

         

Các báo cáo viên đã trình bày và giải thích rõ những nội dung liên quan như thời hạn gửi hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép, thời hạn giải quyết hồ sơ cấp phép; những quy định về sử dụng chung tần số; các quy hoạch phân kênh 12,5 KHz; 25 KHz; về bản khai và trách nhiệm lời khai trong bản khai; về đối tượng miễn nộp phí tần số, quy định hoàn phí và mức phí thu theo phân kênh mới; về mức phạt cá nhân, tổ chức khi vi phạm hành chính về lĩnh vực tần số vô tuyến điện.

          Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực III và Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế đã giải đáp đầy đủ các thắc mắc do các học viên nêu ra.

          Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Trương Công Hạnh – Phó giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Sở Thông tin & Truyền thông Thừa Thiên Huế trong những năm qua đồng thời đánh giá cao việc chấp hành các quy định của Nhà nước về tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết quả chấp hành được thể hiện qua các đợt phối hợp thanh tra, kiểm tra giữa Trung tâm và Sở, thể hiện qua số lượng các phát hiện vi phạm trong lĩnh vực sử dụng tần số vô tuyến trên địa bàn tỉnh rất ít... Ông Hạnh mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức và cá nhân sử dụng tần số vô tuyến điện tiếp tục thực hiện tốt các quy định của nhà nước về tần số vô tuyến điện, tránh được các sai sót và vi phạm đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Hình: Đại biểu tham dự Hội nghị đặt câu hỏi

          Báo Thừa Thiên Huế và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh đã cử phóng viên đến viết bài và đưa tin về Hội nghị. 

Tiến Dũng – Trung tâm III

Các bài viết khác