• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Công đoàn Trung tâm Tần số vô tuyện điện khu vực III tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 21 năm thành lập Cục

10/06/2014

Hưởng ứng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 21 năm ngày thành lập Cục Tần số VTĐ (08.6.2014) của Công đoàn Cục Tần số VTĐ, được sự cho phép của Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III đã tổ chức nhiều hoạt động về chuyên môn nghiệp vụ, cũng như phong trào bề nổi có ý nghĩa thiết thực trong đơn vị.

1. Hội thảo chuyên đề nghiệp vụ: Cùng với sự phát triển không ngừng của hệ thống viễn thông nói chung, thông tin trong nghiệp vụ hàng không đang có nhiều thay đổi; Để hệ thống hơn và cập nhật những công nghệ đang dùng và phát triển trong tương lai của thông tin hàng không, Công đoàn đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề ‘Hệ thống thông tin về nghiệp vụ hàng không’, mời báo cáo viên là ông Lê Hoài Nam-trưởng phòng Kỹ thuật Công nghệ của Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng.  

Hội thảo chuyên đề do chuyên gia kỹ thuật về hàng không trình bày tại Trung tâm III.

Tại buổi hội thảo, ông Nam đã khái quát hệ thống thông tin sân bay Đà Nẵng, trong đó giới thiệu kỹ về hệ thống CNS/ATM của hàng không, bao gồm dịch vụ như thông tin, dẫn đường, giám sát, quản lý không lưu; các hệ thống dẫn đường xa-gần; hệ thống tiếp cận, hạ cánh bằng mắt và công nghệ; các đường bay qua không phận nước ta, vùng thông báo bay FIR..; những hạn chế của thông tin vô tuyến HF/VHF hiện tại và sự cần thiết chuyển đổi thông tin liên lạc dẫn đường CNS/ATM trong tương lai.. Ngoài việc trực tiếp điều hành kiểm soát các chuyến bay trong vùng trời được phân công, ngành Hàng không nước ta còn tham gia tích vào việc quản lý vùng trời, góp phần trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh đất nước.

 

Các chuyên viên tham dự hội thảo rất quan tâm chuyên đề này và đặt nhiều câu hỏi về thông tin liên lạc, an toàn, quản lý bay, hàng không… được báo cáo viên giải thích cụ thể.

 

2. Hoạt động phong trào văn-thể. Nằm trong hoạt động phong trào chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngày sinh nhật Cục và nhất là hướng đến kỉ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm III (tháng 8/2014), Công đoàn Trung tâm đã tổ chức giải thi đấu bóng bàn nội bộ với sự tham gia của 18 vận động viên là đoàn viên công đoàn. Giải bóng bàn đơn-đôi này đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của CCVC, vừa rèn luyện nâng cao sức khỏe, vừa tạo không khí chào mừng các ngày lễ kỉ niệm tại cơ quan.

Giải bóng bàn nội bộ cơ quan quy tụ số đông đoàn viên công đoàn tham gia.

Đặc biệt năm nay đúng ngày thành Cục, vào chiều 8/6 Trung tâm III đón đoàn tham quan du lịch hè 2014 Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VII đến thăm trụ sở mới được nâng cấp, sau đó tại Khu Thể thao quận Sơn Trà tổ chức trận bóng đá ngang sức ngang tài giữa hai đội Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VII và Trung tâm III, có bổ sung các cầu thủ đến từ Trung tâm Kỹ thuật đang công tác tại Đà Nẵng. Với những pha bóng hấp dẫn, các cầu thủ đã thi đấu hết mình, cống hiến trận cầu đẹp mắt.. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-2 đã làm hài lòng các vận động viên cũng như cổ động viên 2 đội.

Sau khi Lãnh đạo cơ quan tặng hoa và cờ lưu niệm, trận đấu diễn ra ngang sức ngang tài.

Với tình cảm gắn bó lâu dài giữa 2 đơn vị thuộc Cục cùng quản lý địa bàn miền Trung-Tây nguyên, Trung tâm III đã tổ chức liên hoan văn nghệ chào đón các CCVC Trung tâm VII cùng gia đình đang nghỉ mát tại Quảng Nam-Đà Nẵng. Buổi giao lưu với lời ca tiếng hát của đoàn viên công đoàn và người thân đúng ngày Cục Tần số VTĐ tròn 21 tuổi đã tạo không khí vui tươi sôi nổi, thêm sự đoàn kết chặt chẽ hơn giữa các đơn vị trong Cục, cũng như sự hòa đồng, hiểu biết nhau của các gia đình CCVC. Tất cả đều mong muốn Cục Tần số VTĐ ngày càng phát triển ổn định, công đoàn Cục luôn tạo điều kiện các đơn vị có dịp để giao lưu văn hóa-thể thao với nhau nhiều hơn nữa..

24 CCVC và gia đình Trung tâm VII giao lưu văn nghệ với Trung tâm III.

Nho Tửu-CĐTT3

Các bài viết khác