• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Tuổi trẻ Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đồng hành cùng Chương trình “Mùa xuân nhân ái”

10/02/2015

(rfd.gov.vn)- Sáng ngày 31/01/2015, Chi đoàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III – Cục Tần số vô tuyến điện phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 3 - Cục Viễn thông tổ chức chương trình “Mùa xuân nhân ái” giao lưu tặng quà trực tiếp cho các em học sinh Trường Tiểu học Ating, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Chương trình nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho những học sinh còn khó khăn; tiếp sức, động viên các em đến trường và đón một mùa xuân mới ấm áp nghĩa tình.

Ating là một xã nghèo miền núi của huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nương rẫy, điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm hơn 80%.

Trường Tiểu học Ating của xã hiện có 16 lớp, phân bố trên 3 cơ sở với tổng số 265 học sinh, trong đó 253 em là người dân tộc thiểu số, chiếm 95,47%. Số học sinh thuộc diện con hộ nghèo và cận nghèo là: 246/265 em, chiếm tỷ lệ 92,8%, trong đó 198 em có hoàn cảnh gia đình nghèo khó nhất trường.   

Nhận thấy những khó khăn đó, nhằm động viên tinh thần học tập của các em học sinh Trường Tiểu học Ating, góp phần chia sẻ một phần nhỏ khó khăn trong cuộc sống của các em trong mùa đông giá rét vùng cao, chỉ sau thời gian ngắn phát động, Chương trình đã thu được 5 thùng quần áo cũ, 4 bộ sách giáo khoa cùng hơn 100 truyện tranh cũ và hơn 11 triệu đồng ủng hộ từ những tấm lòng thơm thảo của cá nhân các CBCC và tập thể công đoàn, phòng ban 2 đơn vị. Bằng số tiền đó, Chương trình đã mua tặng bút vở làm quà cho 198 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhất của Trường Tiểu học Ating. “Con mừng lắm, con sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm của các cô chú” - Em Hôih Thị Chia học sinh khối lớp 5, là con út trong gia đình có 5 chị em, sau khi nhận quà đã xúc động chia sẻ

Em Hôih Thị Chia là học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 5 - Dân tộc CơTu tại buổi nhận quà.

Cùng trong tâm trạng xúc động, cô giáo Hà Thị Mẹo Hòa - Hiệu trưởng nhà trường đã bồi hồi phát biểu: “Niềm vui hôm nay của các em chính là niềm vui của giáo viên chúng tôi. Thay mặt cho Hội đồng Sư phạm nhà trường và 265 học sinh, tôi xin cảm ơn tấm lòng vàng của Quý đơn vị đã giúp một phần vật chất để tiếp sức các em khó khăn có điều kiện đến trường”.

Cô hiệu trưởng phát biểu cảm ơn tấm lòng của các đơn vị

Buổi giao lưu và tặng quà đã qua nhưng những ấn tượng tốt đẹp mãi còn trong lòng các em học sinh Trường Tiểu học Ating và tập thể Chi đoàn 2 đơn vị. Mong rằng, sẽ có nhiều “Mùa xuân nhân ái” hơn nữa cho các em học sinh vùng cao để các em luôn có áo ấm mặc, sách vở học tập, qua đó góp phần chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, giúp động viên khích lệ các em vươn lên trong học tập. 

Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa thu nhận được từ chương trình “Mùa xuân nhân ái”:

Chung tay chuẩn bị quà cho các em

Cùng chuyển món quà “nặng nghĩa tình” đến Trường Tiểu học Ating

Háo hức chờ giờ khai mạc Chương trình

Sôi nổi, hào hứng tham gia trò chơi “Chuyển bóng bằng đầu”

Hăng say trả lời phần chơi “Đố vui có thưởng”

Đại diện nhà trường và đoàn trao quà cho các em học sinh lớp 1 có hoàn cảnh khó khăn nhất

Đại diện Công đoàn trao quà cho các em học sinh lớp 2

Đại diện Đoàn Thanh niên trao tặng quà cho các em học sinh nghèo

Ghi lại khoảnh khắc yêu thương với tập thể giáo viên Trường Tiểu học Ating

Nguyễn Nho Tửu - TT3

Các bài viết khác