• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị phổ biến pháp luật về tần số vô tuyến điện cho cán bộ quản lý đài truyền thanh không dây tại tỉnh Quảng Nam

31/08/2015

(rfd.gov.vn)- Ngày 25/8/2015 tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về tần số vô tuyến điện cho gần 100 cán bộ trực tiếp khai thác vận hành các đài truyền thanh không dây trên địa bàn các huyện, thị thuộc tỉnh Quảng Nam. Bà Phạm Thị Ngọc Quyên , Phó giám đốc Sở TTTT Quảng Nam đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Bà Phạm Thị Ngọc Quyên phát biểu khai mạc hội nghị

            Tai hội nghị, đại diện Trung tâm III đã phổ biến nhiều văn bản liên quan đến công tác quản lý, khai thác đài truyền thanh không dây. Trong đó nhấn mạnh các vấn đề như: Việc sử dụng đài TTKD phải có giấy phép tần số và thiết bị vô tuyến điện, cơ quan quản lý chỉ xem xét cấp giấy phép tần số cho những chủng loại máy phát đảm bảo các yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật về phát xạ; các Đài phải phát đúng tần số và công suất quy định trong giấy phép; đối với những đơn vị thay thế hoặc đầu tư máy phát mới, chỉ được mua sắm thiết bị hoạt động trong dải tần 54MHz-68 MHz và phải có chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn; các can nhiễu do đài TTKD thường gây ra cho các mạng đài vô tuyến điện khác, đặc biệt là các can nhiễu cho mạng đài dẫn đường hàng không; các vi phạm mà các đài TTKD thường gặp và mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ đăng ký cấp giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với đài TTKD.

Các đại biểu tham dự hội nghị

          Cũng tại Hội nghị, đại diện Công ty công nghệ AlPha, đơn vị chuyên cung cấp hệ thống đài TTKD đã tham gia trình bày cách vận hành, bảo dưỡng hệ thống đài truyền thanh không dây, các hư hỏng thường gặp của hệ thống đài truyền thanh không dây và cách khắc phục, sửa chữa các hư hỏng này.

          

Tiến Dũng – Trung tâm 3