• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực IV
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị giao ban phối hợp công tác giữa Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực IV và 10 Sở TT&TT trong khu vực

09/12/2010

(rfd.gov.vn)- Ngày 06/12/2010, tại thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện giữa Trung tâm và 10 Sở Thông tin & Truyền thông trong khu vực: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Sóc Trăng

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

      

 

      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Nam Thắng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện. Tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo 10 Sở Thông tin và truyền thông (Sở TT&TT) trong khu vực và Lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Tần số VTĐ; Lãnh đạo Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV (Trung tâm 4). Đại diện và phóng viên Đài PTTH địa phương cũng đã đến tham dự và đưa tin về Hội nghị.

 

 

  Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan phát biểu tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, ông Hà Đình Đông, Giám đốc Trung tâm 4 đã đọc báo cáo công tác phối hợp giữa Trung tâm 4 và các Sở TT&TT trên địa bàn về công tác quản lý tần số VTĐ trong năm 2010.  Theo báo cáo, trong thời gian vừa qua giữa Trung tâm 4 và các Sở TT&TT  đã phối hợp công tác với nhau về nhiều mặt như: thực hiện 09 đợt kiểm tra định kỳ; kiểm tra, xử lý 97 vụ vi phạm; xử lý can nhiễu; cấp phép sử dụng máy phát & tần số VTĐ trên phương tiện nghề cá; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tần số VTĐ… Trong đó điểm nổi bật là công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật; công tác phối hợp thanh kiểm tra xử lý vi phạm và xử lý can nhiễu. Trong công tác xử lý can nhiễu, Trung tâm đã phối hợp các Sở TT&TT xử lý nhiều vụ can nhiễu, như các trường hợp can nhiễu liên quan đến thiết bị phát sóng phát thanh và truyền hình và các vụ can nhiễu vào mạng thông tin di động 3G do các máy điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 gây ra.

 

 

Giám đốc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV Hà Đình Đông đọc Báo cáo tổng hợp

      Trong phần thảo luận, Lãnh đạo 10 Sở TT&TT đã tham gia phát biểu ý kiến. Các ý kiến đều thống nhất cao với nội dung của bản báo cáo và các Sở TT&TT đánh giá cao việc phối hợp công tác của Trung tâm. Qua Hội nghị các Sở đã kiến nghị về việc tăng cường đào tạo nghiệp vụ, kỹ thuật, kiến thức mới cho các cán bộ, chuyên viên của các Sở TT&TT.

 

 

Lãnh đạo các Sở TT&TT tham gia thảo luận

Thay mặt Cục tần số vô tuyến điện, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã cảm ơn sự hợp tác, phối hợp của các Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác quản lý nhà nước chuyên ngành về tần số vô tuyến điện. Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã  tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu đưa ra. Qua hội nghị, Cục trưởng đã nêu những phương hướng sắp tới mà Cục đang triển khai, trong đó có việc tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các Sở TT&TT trong công tác phối hợp quản lý tại địa phương.  

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Thông tin và truyền thông Lê Nam Thắng đã ghi nhận và đánh giá kết quả phối hợp giữa Trung tâm IV và 10 Sở TT&TT trong giai đoạn vừa qua rất tốt, ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, việc phối hợp công tác tuyên truyền giữa Trung tâm và các sở TT&TT đã giúp cho việc hiểu biết và tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực tần số VTĐ của người dân ngày càng cao. Đồng thời, Thứ trưởng đã chỉ đạo công tác phối hợp trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm IV và các Sở cần phải tích cực tham mưu giúp UBND tỉnh ban hành các văn bản về tăng cường công tác quản lý tần số VTĐ; xây dựng kế hoạch, phương thức phối hợp cụ thể hơn phù hợp với từng địa phương trong từng lĩnh vực  nhất là công tác tuyên truyền. Trung tâm và các Sở TT&TT cần phải đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ, chuyên viên của các Sở...

Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số VTĐ giữa Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV với 10 Sở TT&TT trên địa bàn Tây Nam Bộ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Phòng Nghiệp vụ - Trung tâm 4