• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực V
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tại Hưng Yên

03/11/2015

(rfd.gov.vn)- Ngày 29/10/2015, tại Hưng Yên, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất cho các đại biểu là Lãnh đạo và chuyên viên các Đài truyền thanh cấp huyện; cán bộ và chuyên viên Phòng Văn hóa thông tin các huyện thuộc Hưng Yên.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Bùi Văn Sỹ – Giám đốc Sở TTTT Hưng Yên đã nêu bật những lợi ích to lớn của Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất; chính sách hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 của Nhà nước đối với hộ nghèo.

Ông Bùi Văn Sỹ - Giám đốc Sở TTTT Hưng Yên phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Báo cáo viên Trung tâm V đã phổ biến tới các đại biểu những lợi ích thiết thực, cụ thể của việc số hóa truyền hình mặt đất; lộ trình và tình hình triển khai số hóa truyền hình tại Việt Nam; xu thế và thực trạng số hóa truyền hình trên toàn thế giới. Bên cạnh chuyên đề về số hóa truyền hình, các đại biểu còn được phổ biến các nội dung mới của Thông tư 05/2015/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số VTĐ; cho thuê, cho mượn thiết bị VTĐ; sử dụng chung tần số VTĐ.

Trần Quang Cường - Trung tâm V

Các bài viết khác