• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực V
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

27/03/2013

Sáng 27/3, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V tổ chức trọng thể lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 15 năm hoạt động.

Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đoàn Quang Hoan- Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng;  lãnh đạo các phòng ban thuộc Bộ Thông tin và truyền thông; lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Tần số vô tuyến điện; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đài phát thanh truyền hình các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Quảng Ninh, Thái Bình; đại diện Lãnh đạo các cơ quan làm công tác thông tin truyền thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/4/1998; được giao thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước về tần số VTĐ trên địa bàn quan trọng, nằm trong tam giác phát triển kinh tế Bắc bộ: Hà Nội  - Hải Phòng -  Quảng Ninh. Trên địa bàn quản lý của Trung tâm V có hầu hết các loại hình thông tin vô tuyến điện dân sự và quân sự được triển khai hoạt động như: viễn thông, phát thanh truyền hình, dẫn đường hàng không, hàng hải,… Là đơn vị thực thi quản lý ở trên địa bàn, Trung tâm V đã tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Tần số vô tuyên điện để người dân hiểu và thực thi pháp luật; thực hiện kiểm soát chặt chẽ 24/24 phổ tần số vô tuyến điện; làm tốt công tác đảm bảo cho các hệ thông thông tin vô tuyến luôn hoạt động ổn định, an toàn; phát hiện sớm và ngăn ngừa can nhiễu cho các hệ thống thông tin; phối hợp có hiệu quả với các Sở Thông tin truyền thông và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trên địa bàn thực hiện công tác quản lý; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Công an, Quân đội để thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia và an toàn xã hội. Năm 2012, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V vinh dự được Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì giai đoạn 2007-2011.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho Trung tâm.    

   Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đánh giá cao những đóng góp cũng như những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức người lao động Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực V, xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Nhà nước đã trao tặng. Trong 15 năm qua, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V đã cùng với Cục Tần số vô tuyến điện hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý phổ tần số trên cả phương diện thực thi và tham mưu. Bộ trưởng tin rằng, trên cơ sở tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, dưới sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Cục Tần số vô tuyến điện, cùng với sự lao động sáng tạo của các cán bộ công chức, người lao động, Trung tâm V sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và nhận được phần thưởng cao quý hơn nữa.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã phát biểu chúc mừng thành tích mà Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V đã nhận được và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Trung tâm V hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

      Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành trao quà chúc mừng cho trung tâm.

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp và được đưa tin trên đài phát thanh truyền hình, báo giấy, báo điện tử của Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên.

Nguyễn Hằng- Phòng Nghiệp vụ.