• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực V
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực Tần số vô tuyến điện tại Cát Hải – Hải Phòng

23/06/2014

Ngày 04/6, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực V phối hợp cùng với Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, công ty Thông tin điện tử Hàng Hải, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải tổ chức phổ biến cho các thuyền trưởng, máy trưởng, các chủ phương tiện tàu cá những quy định của pháp luật về việc sử dụng tần số và thiết bị thông tin vô tuyến điện liên lạc trên biển.

            

                                                                    Toàn cảnh hội nghị

Tham dự lớp tập huấn có Đồng chí Lê Tiến Dũng Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V; đồng chí Hoàng Duy Đỉnh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng; đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải; đại diện lãnh đạo công ty Thông tin điện tử Hàng Hải, các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin, Bộ đội biên phòng địa phương, trên 100 các chủ phương tiện, thuyền trưởng tàu cá đánh bắt xa bờ tại địa phương.

              

     Đồng chí Hoàng Duy Đỉnh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phát biểu khai mạc hội nghị

Tại các buổi tập huấn, đại diện Trung tâm tần số Khu vực V đã phổ biến đến bà con ngư dân những quy định của pháp luật về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá; hướng dẫn sử dụng các tần sô liên lạc trong những trường hợp đặc biệt như tần số liên lạc với đồn Biên Phòng; tần số cấp cứu hàng hải quốc tế …; Những quy định và cách thức sử dụng chung tần số trong thông tin liên lạc giúp cho ngư dân được sử dụng tần số một cách hợp pháp, đúng quy định góp phần đảm bảo an ninh an toàn trên biển. Đặc biệt, các chủ phương tiện nghề cá được hướng dẫn các quy định về điều kiện kỹ thuật, kiến thức khai thác đối với thiết bị phát sóng vô tuyến điện đặt trên phương tiện của mình và những nghiệp vụ thông tin an toàn, cứu nạn cho tàu thuyền đánh cá, các hành vi bị nghiêm cấm, các chính sách hỗ trợ của nhà nước với ngư dân.

            


                                                     Đại diện Trung tâm Tần số Khu vực V trình bày

Trong quá trình tập huấn Báo cáo viên cũng đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến thủ tục cấp giấy phép, mức thu phí, lệ phí sử dụng tần số vô tuyến điện để các ngư dân hiểu rõ hơn và nắm vững những quy định pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện. Phóng viên cổng điện tử Hải Phòng đến tham dự và đưa tin.                                               

Dương Đức Tiến – Phòng nghiệp vụ  TT5