• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực V
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội thảo thống nhất tuyên truyền đề án số hóa truyền hình trên địa bàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V

23/06/2014

Ngày 06/6, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực V phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh tổ chức hội thảo thống nhất nội dung tuyên truyền đề án số hóa trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình.

                                                                Toàn cảnh hội thảo

 Tham dự có Đồng chí Lê Tiến Dũng Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V; gần 50 đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình. Tham dự Hội nghị còn có các phóng viên báo, đài địa phương đến tham dự và đưa tin.

 

            

 
Đồng chí Lê Tiến Dũng Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V phát biểu khai mạc hội nghị

 Tại hội thảo, đại diện Trung tâm tần số Khu vực V đã trình bày nội dung giới thiệu khái quát về Đề án số hóa truyền hình mặt đất, các nội dung cần tuyên truyền và hình thức tuyên truyền về Đề án tại địa phương. Nội dung tuyên truyền tập trung vào một số vấn đề như: Mục tiêu, nội dung, lộ trình thực hiện và tình hình triển khai số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên phạm vi cả nước, từng địa phương, địa bàn cụ thể; lợi ích của người dân, của doanh nghiệp, của Nhà nước khi chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số. Tập trung thông tin các nội dung cần thiết về thiết bị thu xem truyền hình đáp ứng tiêu chuẩn truyền hình số lưu thông trên thị trường; thông tin các nội dung cần thiết giúp người dân, hộ gia đình nắm được thời gian chấm dứt phát sóng truyền hình tương tự trên địa bàn và các việc cần làm khi thực hiện chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số hoặc các phương thức thu xem truyền hình khác (cáp, vệ tinh v.v...); chính sách và chương trình hỗ trợ của Nhà nước cho người dân và doanh nghiệp...  

               


                                           Đại diện Trung tâm Tần số Khu vực V trình bày

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận tập trung xoay quanh các vấn đề: nội dung tuyên truyền về Đề án, các hình thức tuyên truyền hiệu quả… để Đề án số hóa truyền hình mặt đất được phổ biến đến đông đảo tầng lớp nhân dân.

Dương Đức Tiến – Phòng nghiệp vụ TT5