• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VII
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị tuyên truyền pháp luật về tần số vô tuyến điện tại Đắk Lắk

24/06/2015

(rfd.gov.vn)- Sáng ngày 19/6/2015, tại tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII đã cùng với Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk, tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về lĩnh vực tần số vô tuyến điện cho các đơn vị sử dụng thiết bị truyền thanh không dây ở Đắk Lắk. Ông Lê Đình Hoan - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Ông Lê Đình Hoan phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu là cán bộ quản lý Đài Truyền thanh không dây của các xã/ phường/thị trấn, Phòng Văn hóa Thông tin thuộc các huyện Cư M’gar; Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Ana, Krông Năng, Krông Búk, Ea H’leo, Ea Kar, M’Đrắk, Krông Bông, Krông Pắk, Cư Kuin, Lắk và thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo, chuyên viên các Phòng thuộc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VII và Sở Thông tin Truyền thông Đắk Lắk.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Trung tâm VII và Sở TTTT đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Tần số vô tuyến điện; Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện; Thông tư về quy hoạch sử dụng kênh tần số phát thanh FM đến năm 2020; Chỉ thị của Bộ Thông tin và Truyền thông, về tăng cường công tác quản lý chất lượng thiết bị phát thanh, truyền hình và truyền thanh không dây. Trong đó, báo cáo viên đã chú trọng phổ biến, quán triệt đến các đơn vị sử dụng thiết bị truyền thanh không dây: Khi sử dụng thiết bị Truyền thanh không dây phải có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, thiết bị phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật; khi đầu tư mới phải đảm bảo thiết bị hoạt động ở băng tần (54 – 68)MHz và đã được chứng nhận hợp quy theo quy định; không đầu tư mới thiết bị truyền thanh không dây hoạt động ở băng tần (87-108)MHz. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã khuyến cáo việc sử dụng điện thoại không dây kéo dài không phù hợp các quy hoạch băng tần số vô tuyến điện của Việt Nam, sẽ gây can nhiễu đến các mạng thông tin di động.

Ngoài ra, các đại biệu đã được Công ty TNHH Kỹ thuật Điện tử Nha Trang (đơn vị sản xuất thiết bị Truyền thanh không dây) giới thiệu về mô hình hệ thống đài Truyền thanh không dây; cách thức vận hành và bảo dưỡng thiết bị.

Hoàng Nguyên