Đảm bảo an toàn thông tin vô tuyến điện tại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023

11/05/2023

(rfd.gov.vn)- Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023 diễn ra từ ngày 20/4 - 29/4/2023 (tức từ ngày 01/3 - 10/3 năm Quý Mão) tại tỉnh Phú Thọ với nhiều hoạt động, bao gồm phần lễ ở khu di tích lịch sử Đền Hùng và phần hội ở khu di tích, thành phố Việt Trì và các khu vực lân cận.

Các chương trình văn hóa, nghệ thuật của Tỉnh Phú Thọ đan xen nhau liên tục trong những ngày diễn ra thu hút tập trung nhiều du khách thập phương về dự. Vì vậy, công tác kiểm soát tần số nhằm đảm bảo an toàn thông tin vô tuyến điện trong suốt quá trình tổ chức Lễ hội là yêu cầu thiết yếu.

Theo đó, trước, trong và sau Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Quý Mão 2023, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII đã chủ động lập kế hoạch, bố trí các tổ kiểm soát, sử dụng các thiết bị kiểm soát lưu động kết hợp trạm kiểm soát cố định tại Trung tâm thực hiện kiểm soát trong và ngoài khu vực Đền Hùng nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện trái các quy định của pháp luật gây can nhiễu ảnh đến an toàn thông tin vô tuyến trên địa bàn tổ chức Lễ hội.

Kiểm soát tần số tại Lễ hội Đền Hùng

Tổ công tác đã kiểm soát tất cả các dải tần, trong đó tập trung kiểm soát liên tục 31 phát xạ. Kết quả đã phát hiện 02 vi phạm về việc sử dụng tần số không có giấy phép; lập báo cáo phát hiện vi phạm và xử lý theo quy định.   

 

Đến nay, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, hệ thống thông tin vô tuyến điện khu di tích lịch sử Đền Hùng cùng các khu vực lân cận đã được đảm bảo thông suốt, an toàn.

Trần Xuân Sơn – Trung tâm VIII