• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực IV
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện khu vực IV

04/12/2012

Sáng ngày 12/11/2012, tại thành phố Rạch Giá – Kiên Giang, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn khu vực IV: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Sóc Trăng.

Đến dự Hội nghị có ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (VTĐ); ông Nguyễn Đình Tạo, Vụ trưởng-Trưởng cơ quan Đại diện của Bộ TT&TT tại Tp. Hồ Chí Minh; Lãnh đạo 10 Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trong khu vực cùng Lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Tần số VTĐ; Lãnh đạo Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV cùng Lãnh đạo các phòng, ban của 10 Sở TT&TT. Tham dự Hội nghị còn có phóng viên các báo đài địa phương cũng đến tham dự và đưa tin.

      

 

Ông Đoàn Quang Hoan  - Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã báo cáo công tác phối hợp giữa Trung tâm với các Sở TT&TT trong khu vực về công tác quản lý tần số VTĐ trong năm 2013. Theo báo cáo, trong năm qua Trung tâm và các Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp công tác với nhau về nhiều mặt như: thực hiện nhiều đợt kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất, xử lý 64 vụ vi phạm; Trung tâm đã phối hợp với các Sở TT&TT xử lý nhiều vụ can  nhiễu vào mạng 3G, phát thanh-truyền hình; Trung tâm đã phối hợp với các Sở TT&TT tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tần số VTĐ tại các địa phương; tiến hành hướng dẫn, thu nhận hồ sơ đăng ký sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện; triển khai công tác cấp phép cho các đài truyền thanh không dây và các máy phát đặt trên phương tiện nghề cá… Nhìn chung trong năm qua công tác phối hợp giữa các đơn vị khá tốt qua đó công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn đạt hiệu quả cao, ý thức chấp hành các quy định về tần số vô tuyến điện của các tổ chức, cá nhân ngày càng được nâng cao.

      

 

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Trong phần thảo luận, Lãnh đạo 10 Sở  Thông tin và Truyền thông đã tham gia đóng góp ý kiến. Các ý kiến đều thống nhất cao với nội dung của bản báo cáo và đánh giá cao việc phối hợp công tác của Trung tâm. Đặc biệt công tác hướng dẫn cấp phép cho các mạng đài VTĐ nói chung, mạng đài TTKD cho các xã, phường nói riêng; cũng như công tác phối hợp xử lý vi phạm, xử lý can nhiễu; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong năm qua rất tốt.

Tại Hội nghị các Sở TT&TT cũng chỉ ra các khó khăn trong công tác quản lý tần số tại địa phương, nguyên nhân chủ yếu là do trình độ hiểu biết của người dân về lĩnh vực viễn thông - tần số VTĐ còn thấp. Tại Hội nghị các Sở TT&TT đã kiến nghị cần tăng cường nhiều hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người sử dụng.

Thay mặt Cục Tần số vô tuyến điện, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã cảm ơn các Sở TT&TT trong công tác phối hợp quản lý nhà nước chuyên ngành về tần số vô tuyến điện trong thời gian qua. Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã  tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu đưa ra. Qua hội nghị, Cục trưởng đã nêu những phương hướng sắp tới mà Cục đang triển khai, trong đó có việc tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các Sở TT&TT trong công tác phối hợp quản lý tại địa phương. 

Trần Công Khả
Phòng Nghiệp vụ - TT4