• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VI
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực VI 15 năm xây dựng và phát triển

15/11/2011

Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI được thành lập theo Quyết định số 1036/QĐ-TCBĐ ngày 31/7/1995 của Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/11/1996. Đến nay Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI đã trải qua 15 năm xây dựng và phát triển (15/11/1996 – 15/11/2011).

Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI được thành lập theo Quyết định số 1036/QĐ-TCBĐ ngày 31/7/1995 của Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/11/1996. Đến nay Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI đã trải qua 15 năm xây dựng và phát triển (15/11/1996 – 15/11/2011).

         Trong 15 năm qua, cùng với sự đổi mới của đất nước, chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của các Bộ, ngành cũng thay đổi cho phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI (Trung tâm) cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển đó. Từ Quyết định số 1036/QĐ-TCBĐ ngày 31/7/1995 của Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện về việc thành lập các Trung tâm Kiểm soát tần số khu vực trong đó có Trung tâm Kiểm soát tần số vô tuyến điện khu vực VI. Trải qua nhiều sự thay đổi, đến nay Trung tâm đã hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức theo Quyết định số 1530/QĐ-BTTTT ngày 14/10/2008 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI thuộc Cục tần số vô tuyến điện, trong đó nêu rõ vị trí và chức năng như sau: Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI là đơn vị thuộc Cục Tần số vô tuyến điện thực hiện chức năng giúp Cục trưởng thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước chuyên nghành về tần số vô tuyến điện trên địa bàn 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và Thanh Hóa.
        Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, với nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy những khó khăn, thách thức, cùng với sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Cục Tần số VTĐ; sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan hữu quan; các ban ngành liên quan; sự hợp tác cùng phát triển của các tổ chức, cá nhân sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện trên địa bàn quản lý; tập thể cán bộ công chức Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt công tác quản lý tần số vô tuyến điện, góp phần đảm bảo an toàn thông tin về an ninh, quốc phòng và chất lượng các mạng đài vô tuyến điện khác.

         Nhân dịp này, sáng ngày 15 tháng 11 năm 2011, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm hoạt động và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì.

          Đến dự buổi lễ có ông Lê Nam Thắng - Thứ trưởng thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ an, ông Nguyễn Ngọc Duyên – Phó Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cùng Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ, Cục và Lãnh đạo 04 Sở TT&TT trên địa bàn Trung tâm quản lý, đại diện các cơ quan ban nghành và các tổ chức sử dụng tần số VTĐ trên địa bàn, lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VI.


         Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VI, ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Trung tâm đã đọc báo cáo đánh giá quá trình 15 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm. Qua đó đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn cũng như những thành tích nổi bật của Trung tâm trong 15 năm qua từ công tác kiểm soát tần số, kiểm tra xử lý vi phạm, xử lý can nhiễu đến công tác phối hợp cấp giấy phép cho tàu cá, truyền thanh không dây.

        Với những những đóng góp trong công tác quản lý tần số vô tuyến điện trong 15 năm qua, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Thông tin và truyền thông, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

       Nhân dịp 15 năm xây dựng và phát triển (15/11/1996 – 15/11/2011), Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; một số cá nhân và tập thể thuộc Trung tâm được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

        Tại buổi lễ, Thứ trưởng thường trực Lê Nam Thắng thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Trung tâm và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Trung tâm.

         Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc tỉnh Nghệ An đã trao tặng Trung tâm bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, hội nhập và phát triển” và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 đơn vị và 05 cá nhân thuộc Trung tâm.

         Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đều đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong 15 năm qua trên mọi mặt hoạt động từ công tác chuyên môn, nghiệp vụ đến công tác phối hợp quản lý nhà nước về tần số VTĐ tại địa phương đồng thời đề nghị Trung tâm tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được để xứng đáng với các phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

         Ông Nguyễn Thế Cường - Giám đốc Trung tâm đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Bộ TT&TT, Lãnh đạo Cục Tần số VTĐ, sự giúp đỡ của UBND tỉnh Nghệ An và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan hữu quan trong quá trình xây dựng và phát triển của Trung tâm. Đồng thời Trung tâm hứa sẽ làm tốt công tác quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện trên địa bàn quản lý, phối hợp tốt với các Sở TT&TT và các ban, ngành có liên quan để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông nói chung và lĩnh vực tần số vô tuyến điện nói riêng. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ công chức Trung tâm mạnh về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu công tác quản lý tần số vô tuyến điện ngày càng cao trong xu thế hội nhập và phát triển.

         Phát huy và kế thừa những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, tập thể cán bộ công chức Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI tự hào về những thành quả đã đạt được và cùng nhau tiếp tục đoàn kết, vượt khó, lao động sáng tạo, quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên tần vô tuyến điện góp phần xây dựng ngành thông tin và truyền thông ngày càng phát triển trong giai đoạn mới./.

Phan Văn Hòa Phòng Nghiệp vụ - Trung tâm VI