• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VI
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hà Tĩnh - Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện

06/08/2009

Ngày 05/8/2009, tại Thành phố Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VI và Sở TT&TT Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 05/8/2009, tại Thành phố Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VI và Sở TT&TT Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 

Đây là lớp tập huấn thứ tư trên địa bàn của Trung tâm VI trong năm 2009 và là lớp tập huấn đầu tiên tại Hà Tĩnh nhằm hướng dẫn cho các cán bộ, chuyên viên Sở TT&TT và Phòng văn hóa thông tin cấp huyện nắm được một số vấn đề cơ bản về lĩnh vực tần số vô tuyến điện như các ứng dụng của tần số vô tuyến điện, quản lý nhà nước về tần số VTĐ, cấp phép tần số VTĐ nói chung và truyền thanh không dây nói riêng…


                     

             

            Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Đình Phú – Giám đốc Sở TT&TT Hà Tĩnh khai mạc lớp tập huấn.

                    

Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VI, Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Tĩnh cùng các cán bộ, chuyên viên Sở TT&TT và Phòng Văn hóa – thông tin của 12 huyện, thị và thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 

Tại buổi tập huấn, đồng chí Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng Cục tần số vô tuyến điện đã giới thiệu về các ứng dụng của tần số vô tuyến điện trong các lĩnh vực khác nhau như thông tin di động, phát thanh truyền hình, hàng không, hàng hải,…, các xu hướng phát triển của thông tin vô tuyến điện hiện tại và tương lai, một số vấn đề mới trong dự thảo luật tần số vô tuyến điện đã trình ra quốc hội tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 12 vừa rồi và dự kiến sẽ được thông qua vào kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 12 vào cuối năm nay.

                    

                    


Ảnh 2: Đồng chí Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng Cục tần số VTĐ
đang nói chuyện tại lớp tập huấn.

 

Đồng chí Cục trưởng cũng lưu ý với địa phương cần phải tạo điều kiện để thúc đẩy thông tin vô tuyến điện ngày một phát triển mạnh hơn đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin di động. Đối với phát thanh truyền hình cần phải có sự phối hợp quản lý để hạn chế xảy ra can nhiễu giữa các đài với nhau cũng như các mạng thông tin vô tuyến điện khác.

                    

                    

 

       Ảnh 3: Cán bộ trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VI đang tập huấn                         

 

Đây là lớp tập huấn đầu tiên cho các cán bộ, chuyên viên Sở TT&TT và Phòng văn hóa –thông tin cấp huyện tại Tỉnh Hà Tĩnh về nghiệp vụ quản lý nhà nước về tần số VTĐ nên trong thời gian tập huấn các cán bộ, chuyên viên của các huyện cũng đã có những ý kiến, thảo luận về một số vấn đề còn khúc mắc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về tần số VTĐ cũng như đề nghị một số giải pháp để quá trình phối hợp thực hiện cấp phép cho thiết bị truyền thanh không dây trên địa bàn được thuận lợi và tất cả các ý kiến, các câu hỏi đều đã được cán bộ của Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VI giải đáp rõ ràng, cụ thể.

 

Phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Tĩnh đã đến đưa tin về lớp tập huấn này trên chương trình đài truyền hình địa phương.

 

        
Phan Văn Hòa