• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VIII
  • Tin tức
  • Hoạt động khác

Kiểm tra chuyên đề thiết bị âm thanh không dây tại thành phố Việt Trì.

11/11/2020

(rfd.gov.vn)- Từ ngày 30/10/2020 đến ngày 06/11/2020, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra chuyên đề đối với thiết bị âm thanh không dây đang được bày bán tại 04 siêu thị điện máy và 04 cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử tại thành phố Việt Trì.

Đoàn liên ngành kiểm tra tại siêu thị điện máy Mediamart - Phú Thọ

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 25 bộ thiết bị âm thanh không dây bày bán tại 04 siêu thị điện máy và 04 cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử. Các thiết bị kiểm tra gồm: Loa kéo, micro không dây, thiết bị trợ giảng, micro hội nghị của 15 chủng loại thiết bị của các hãng Dalton, Arirang (Việt Nam sản xuất), Speaker, Malata, Boss Elec, BoK, VinaKTV, VietKTV, KungFu, Sennhaiser, JBZ, Nanomax, …

Trong đó số đó, có 04 thiết bị đã có chứng nhận hợp quy, dán tem kiểm định; số còn lại không có chứng nhận hợp quy, chưa công bố hợp quy, dán tem kiểm định. Đoàn liên ngành đã xử phạt tiền với tổng số tiền 8.750.000 đồng đối với 03 đơn vị bày bán thiết bị âm thanh không dây không có chứng nhận hợp quy theo quy định.

Cùng với hoạt động kiểm tra, Đoàn đã kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới thiết bị âm thanh không dây; yêu cầu các cửa hàng rà soát, gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm này trên Webisite và ứng dụng thương mại điện tử. Các chủ cơ sở đã ký cam kết không kinh doanh các thiết bị không có chứng nhận hợp quy, không nhập khẩu kinh doanh các thiết bị thuộc dải tần 694 – 806 MHz đã được quy hoạch cho mạng thông tin di động 5G.

Trần Xuân Sơn – Trung tâm 8

Trần Xuân Sơn – Trung tâm 8