• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực I
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị giao ban phối hợp quản lý tần số tại 11 tỉnh, thành phố phía Bắc

22/11/2016

(rfd.gov.vn)- Ngày 18/11/2016, tại thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam, Cục Tần số vô tuyến điện và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số năm 2016 với các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố thuộc địa bàn hoạt động của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực I: Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Nam, Hà Nội, Hòa Bình, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc. Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Đoàn Quang Hoan chủ trì Hội nghị.

Đến dự Hội nghị có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; lãnh đạo Trung tâm I, lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện một số đơn vị thuộc Cục Tần số VTĐ, Trung tâm I và các Sở TTTT.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Vũ Đại Thắng cho biết: Hà Nam đã thực hiện có hiệu quả công tác quản lý tần số và thiết bị phát sóng VTĐ. Nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về tần số VTĐ của các cơ quan, đơn vị và người dân đã được nâng cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ông Vũ Đại Thắng phát biểu tại hội nghị

Báo cáo bằng hình ảnh về công tác phối hợp quản lý nhà nước về tần số VTĐ giữa Trung tâm I và các Sở TT&TT trên địa bàn cho thấy: Trong năm 2016, Trung tâm I và các Sở TT&TT phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm soát tần số, xử lý nhiễu có hại, đảm bảo an toàn an ninh thông tin phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp cùng nhiều sự kiện chính trị quan trọng khác diễn ra trong khu vực; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tần số VTĐ và đề án số hóa truyền hình tại các địa phương với nhiều hình thức phong phú; phối hợp chặt chẽ trong công tác hướng dẫn thủ tục cấp phép, nhắc gia hạn, đôn đốc nộp phí, lệ phí và giao nhận giấy phép, giúp cho các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật, hạn chế vi phạm sử dụng sử dụng tần số VTĐ; đẩy mạnh công tác xử lý can nhiễu, thanh tra, xử lý vi phạm và đo tham số kỹ thuật đối với các thiết bị PTTH, TTKD.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tần số VTĐ trên địa bàn, Trung tâm I và các Sở TTTT đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần tăng cường phối hợp thực hiện trong năm 2017, gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ; rà soát, thống kê cấp mới, gia hạn giấy phép đài truyền thanh không dây; quản lý chặt chẽ chất lượng thiết bị VTĐ lưu thông trên thị trường; kiểm soát phổ tần, phát hiện các mạng đài VTĐ hoạt động bất hợp pháp; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm; triển khai các nhiệm vụ tiếp theo của đề án số hóa truyền hình tương tự mặt đất; ...

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với nội dung của báo cáo tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số VTĐ năm 2016 và kế hoạch công tác năm 2017. Bên cạnh đó, đại diện các Sở TTTT đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý tần số tại địa phương và đề xuất các biện pháp cụ thể để tăng cường phối hợp quản lý tần số trong thời gian tới.

Cục trưởng Cục tần số VTĐ Đoàn Quang Hoan phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Đoàn Quang Hoan biểu dương kết quả đạt được trong công tác phối hợp quản lý tần số VTĐ giữa Trung tâm I và các Sở TTTT của 11 tỉnh, thành phố, đặc biệt trong công tác cấp phép cho các đài TTKD và kiểm tra, kiểm soát và xử lý can nhiễu tần số VTĐ. Cục trưởng chỉ đạo Trung tâm I tiếp tục hỗ trợ các Sở TTTT về nội dung, báo cáo viên tuyên truyền pháp luật về tần số; phối hợp với các Sở TTTT thanh tra, kiểm tra thiết bị vô tuyến điện lưu thông trên thị trường; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh thiết bị vô tuyến điện về hợp chuẩn, hợp quy thiết bị, phải đảm bảo thiết bị phát sóng vô tuyến điện được cấp phép sử dụng phải là thiết bị đã được chứng nhận hợp quy theo quy định; phối hợp triển khai có hiệu quả Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Cục Tần số VTĐ đã triển khai công tác khen thưởng của Cục đối với các Sở TTTT và các cá nhân đã có thành tích về công tác phối hợp quản lý tần số VTĐ trên địa bàn trong năm 2016.

Cục trưởng Đoàn Quang Hoan trao Giấy khen cho ông Nguyễn Văn Diệu - Nguyên Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang.

 

Hoàng Long