• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực II
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực II

25/11/2011

Ngày 25/11/2011, tại Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn giữa Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II và các Sở Thông tin & Truyền thông: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre.

    Ảnh: Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng phát biểu tại hội nghị

         Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, ông Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện. Tham dự Hội nghị còn có ông Nguyễn Đình Tạo - Trưởng cơ quan đại điện Bộ TT&TT tại Thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Tần số VTĐ;  Lãnh đạo Trung tâm II và các phòng, đài thuộc Trung tâm II; Lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của 09 Sở TT&TT trên địa bàn. 


 
Ảnh: Ông Nguyễn Văn Thư – Phó Cục trưởng Cục tần số, Giám đốc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực II đọc báo cáo tại hội nghị     

         Ông Nguyễn Văn Thư – Phó Cục trưởng Cục tần số, Giám đốc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực II đã báo cáo công tác phối hợp giữa Trung tâm II và các Sở TT&TT trên địa bàn về công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh điểm nổi bật là công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật; phối hợp các Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh, thành phố ban hành các văn bản tăng cường công tác quản lý tần số vô tuyến điện; công tác phối hợp thanh kiểm tra xử lý vi phạm và xử lý can nhiễu... Đặc biệt là công tác quản lý TTKD, Trung tâm đã phối hợp các Sở TT&TT thực hiện kế hoạch điều chuyển các đài TTKD ngoài băng tần 54-68 MHz về băng tần qui hoạch đến 2013.

         Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo đã nêu lên những vướng mắc, tồn tại trong công tác phối hợp đồng thời đưa ra các giải pháp, kiến nghị cho các hoạt động quản lý trong thời gian tới. 

Ảnh: Đại biểu  đóng góp ý ‎ kiến với hội nghị

          Phần thảo luận, lãnh đạo 09 Sở TT&TT đã tham gia phát biểu ý kiến. Các ý kiến đều thống nhất cao với nội dung của bản báo cáo do Giám đốc Trung tâm II trình bày đồng thời nêu lên các tồn tại, vướng mắc và bất cập trong công tác phối hợp. Các đại biểu cũng đã đưa ra các đề xuất và nhiều biện pháp cụ thể trong việc phối hợp quản lý tần số trong thời gian tới như: trao đổi thông tin, cung cấp cơ sở dữ liệu; biện pháp quản lý các đài truyền thanh không dây, việc thu phí tần số… Ý kiến của đại biểu các Sở TT&TT Đồng Nai, Tây Ninh về công tác phối hợp quản lý các Đài TTKD đã được hội nghị thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực.  

          Cục trưởng Cục Tần số VTĐ  phát biểu tại hội nghị

         Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu đưa ra. Cục trưởng đã trình bày những kế hoạch, đề án mà Cục đang triển khai, trong đó có việc tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các Sở TT&TT trong công tác phối hợp quản lý tại địa phương. 
          . 
         Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số VTĐ với 09 Sở TT&TT tỉnh, thành phố trên địa bàn Trung tâm II đã nhận được sự chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Nam Thắng về phương hướng phối hợp trong năm 2012 và các năm tiếp theo. 

         Phần cuối Hội nghị, Trung tâm tần số Vô tuyến điện khu vực II đã tiến hành bàn giao cho đại diện các Sở TT&TT máy thu kiểm soát IC-R20 để phục vụ công tác quản lý trên địa bàn.