• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực II
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Tập huấn quản lý tần số cho lực lượng Quân chủng Phòng không không quân

21/03/2016

(rfd.gov.vn)- Từ ngày 15-18/03/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh, Quân chủng Phòng không không quân đã tổ chức Hội nghị tập huấn ngành thông tin và công nghệ thông tin Quân chủng PKKQ. Tại Hội nghị này, báo cáo viên của Cục Tần số VTĐ đã giới thiệu các chuyên đề về chính sách, quy hoạch tần số; kiểm soát và xử lý can nhiễu trong lĩnh vực hàng không.

Ông Nguyễn Văn Thư - Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thư – Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ đã biểu dương tinh thần phối hợp công tác giữa các đơn vị thuộc Quân chủng PKKQ và Cục Tần số VTĐ trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thông tin liên lạc của Quân chủng PKKQ đảm bảo an toàn, thông suốt và công tác quản lý tần số của Cục Tần số VTĐ ngày càng hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Thư cho biết: Thời gian qua, các đơn vị không quân thường xuyên có các hoạt động bay huấn luyện chiến đấu, với tần suất các chuyến bay cất, hạ cánh hàng ngày rất lớn, can nhiễu tần số trong lĩnh vực hàng không có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như huấn luyện, chiến đấu của các đơn vị. Chính vì vậy, yêu cầu đảm bảo thông tin lưu động hàng không thông suốt, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Cũng tại Hội nghị, các Báo cáo viên của Cục Tần số VTĐ đã phổ biến một số nội dung về phân chia băng tần dân sự, quốc phòng, an ninh từ 99 kHz đến 10.700 MHz đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; các nội dung đã triển khai, các tồn tại và biện pháp khắc phục trong quản lý và khai thác tần số VTĐ của Phòng Thông tin Quân chủng PKKQ; phối hợp xử lý nhiễu có hại tại các khu vực sân bay trên cả nước.

Hội nghị đã trao đổi, thảo luận sôi nổi và thẳn thắng dựa trên cả những quan điểm quản lý lẫn các góc nhìn sâu sắc mang tính kỹ thuật của những người làm chuyên môn, nhờ đó đã nêu lên được nhiều vấn đề mới trong việc phòng tránh, khắc phục can nhiễu và đảm bảo an toàn bay.

Thiện Quý