• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động khác

Kiểm soát tần số phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

04/05/2017

(rfd.gov.vn)- Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) năm 2017 đã khai mạc thành công vào tối 30/4/2017. Đây là lần đầu tiên DIFF được tổ chức trong thời gian gần ba tháng với 05 đêm trình diễn (30/4, 20/5, 27/5, 03/6 và 24/6/2017). Nhằm đảm bảo an toàn thông tin VTĐ cho lễ hội, Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III đã triển khai cấp phép nhiều tần số và tăng cường kiểm tra, kiểm soát, việc sử dụng tần số VTĐ phục vụ DIFF 2017.

Pháo hoa đội chủ nhà Việt Nam tỏa sáng trong đêm khai mạc 30/4

Theo đó, Trung tâm III đã cấp phép cho Ban Tổ chức 200 máy bộ đàm với 05 tần số băng VHF để thông tin liên lạc nội bộ; 01 thiết bị truyền thanh không dây và 02 thiết bị viba truyền dẫn tín hiệu âm thanh, hình ảnh; cấp phép 11 tần số cho đơn vị chủ trì tổ chức Lễ hội pháo hoa năm nay.

Triển khai xe kiểm soát lưu động tại khu vực diễn ra sự kiện

03 ngày trước khi khai mạc, Trung tâm đã tăng cường kiểm soát, kiểm tra hoạt động sử dụng tần số VTĐ trên địa bàn Đà Nẵng, đặc biệt là khu vực bắn pháo hoa, khán đài, sân khấu chính và các điểm diễn ra sự kiện, nhằm phát hiện kịp thời việc sử dụng máy phát, tần số phục vụ Lễ hội không xin phép hoặc sai tần số, tránh gây can nhiễu lẫn nhau hoặc gây can nhiễu cho các mạng đài an ninh, điện lực, khách sạn và các phiên truyền hình trực tiếp.

Qua kiểm soát, Trung tâm III đã phát hiện 06 đơn vị phục vụ Lễ hội sử dụng sai tần số và 01 đơn vị không có giấy phép tần số. Trung tâm đã hướng dẫn các đơn vị sử dụng đúng tần số được cấp phép, hoặc yêu cầu làm thủ tục để được cấp phép.

Chuyên viên của Trung tâm III kiểm soát các thiết bị vô tuyến công suất nhỏ tại khu vực khán đài chính

Trước và trong thời gian diễn ra khai mạc Lễ hội, thông tin liên lạc VTĐ tại thành phố Đà Nẵng hoạt động thông suốt, an toàn, góp phần quan trọng vào thành công của đêm trình diễn đầu tiên với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

Nho Tửu –Trung tâm III