• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực IV
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị giao ban Phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện khu vực IV năm 2014

24/11/2014

(rfd.gov.vn)- Ngày 19/11/2014, tại thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn khu vực IV.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Ngọc Duyên - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Tần số vô tuyến điện, lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV và lãnh đạo 10 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thanh Hùng phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2014, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực IV (Trung tâm IV) và các Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) đã thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện về nhiều mặt. Trong đó điểm nổi bật là công tác phối hợp thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện. Cụ thể, Trung tâm IV và các Sở TTTT thực hiện 10 đợt kiểm tra định kỳ; kiểm tra, xử lý 63 vụ vi phạm các quy định về việc sử dung máy phát và tần số vô tuyến điện. Các vụ can nhiễu và vi phạm đã được xử lý kịp thời. Các đơn vị cá nhân vi phạm đã được chấm dứt, khắc phục ngay sau khi xử lý. Trong năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về việc sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện, về Đề án số hóa truyền hình mặt đất đã được Trung tâm IV và các Sở TTTT trong khu vực đẩy mạnh, thực hiện thường xuyên và rộng khắp cho các đối tượng tại địa phương. Công tác hướng dẫn thủ tục đăng ký cấp phép sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện được phối hợp thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định; trong năm, gần 1.700 giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được cấp mới và gia hạn cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong khu vực…

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận kế hoạch phối hợp năm 2015, đưa ra các kiến nghị với Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Tần số vô tuyến điện các vấn đề có liên quan nhằm giúp địa phương thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt Cục Tần số vô tuyến điện, Phó Cục trưởng Nguyễn Ngọc Duyên đã  tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu đưa ra. Qua hội nghị, Phó Cục trưởng đã nêu những phương hướng sắp tới mà Cục Tần số vô tuyến điện sẽ triển khai, trong đó có việc tăng cường tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các Sở TTTT trong công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện tại địa phương. 

Ông Nguyễn Ngọc Duyên, phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã ghi nhận và đánh giá kết quả  phối hợp giữa Trung tâm IV và 10 Sở TTTT trong  thời gian qua rất tốt, ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, việc phối hợp công tác tuyên truyền giữa Trung tâm IV và các sở TTTT đã giúp cho việc hiểu biết và tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện của người dân ngày càng cao. Đồng thời, Thứ trưởng đã chỉ đạo công tác phối hợp trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm IV và các Sở TTTT cần tiếp tục phát huy thành tích đạt được, ưu tiên tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện cho người dân, trong đó chú trọng các nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp cho từng đối tượng. Đồng thời, quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thực thi quản lý tần số vô tuyến điện ở địa phương.

Hội nghị này đã giúp cho Trung tâm IV và các Sở TTTT có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng cụ thể trong việc phối hợp sắp tới để công tác quản lý tần số vô tuyến điện ở địa phương ngày càng đạt hiệu quả cao.

Trần Công Khả - TT4