• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực II
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Tập huấn nghiệp vụ về quản lý tần số vô tuyến điện cho chuyên viên Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trên địa bàn trung tâm II

24/02/2012

Theo đề nghị của Sở Thông tin & Truyền thông các tỉnh/thành trong khu vực, để đáp ứng nhu cầu công tác quản lý tần số ở địa phương, ngày 24/2/2012 tại trụ sở Trung tâm II đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về quản lý tần số vô tuyến điện cho chuyên viên các Sở TTTT trên địa bàn.

           Tham gia lớp tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên phòng Bưu chính Viễn thông, thanh tra viên, chuyên viên Văn phòng các Sở trên địa bàn Trung tâm II. Ông Nguyễn Văn Thư, Phó cục trưởng Cục tần số VTĐ - giám đốc Trung tâm tần số VTĐ khu vực II đã khai mạc lớp tập huấn và tham gia giới thiệu.

           Ông Nguyễn Văn Thư đã giới thiệu với các đại biểu về các khái niệm cơ bản trong quản lý tần số; ứng dụng của tần số vô tuyến điện trong cuộc sống, các công nghệ mới trong lĩnh vực vô tuyến. Giới thiệu tình hình quản lý tần số ở Việt Nam và đổi mới công tác quản lý tần số ở nước ta hiện nay.

           Ông Lâm Minh Trung - Thanh tra viên chính, PGĐ Trung tâm II giới thiệu với các đại biểu các vấn đề áp dụng thực tế nghị định 51/2011/ NĐ-CP, qui định xử phạt vi phạm hành chính về tần số vô tuyến điện; phương hướng phối hợp với các Sở TTTT trong thanh tra xử lý vi phạm trên địa bàn trong thời gian tới sau khi có nghị định số 07/2012/NĐ-CP.

          Các chuyên viên phòng Nghiệp vụ Trung tâm II đã giới thiệu, hướng dẫn chi tiết cách thức tiếp nhận, xử lý, giao trả hồ sơ cấp phép, thông báo phí và giấy phép tần số VTĐ,…Hướng dẫn sử dụng thiết bị thu kiểm soát tần số ICOM IC-R20.

             Các chuyên viên, thanh tra viên các Sở TTTT tham gia lớp tập huấn.

Các chuyên viên, thanh tra viên các Sở TTTT đã được tìm hiểu công tác kiểm soát tần số vô tuyến điện trên địa bàn. Những kiến thức truyền đạt trong lớp tập huấn giúp cho cán bộ Sở TTTT nhận thức đầy đủ hơn về lĩnh vực tần số vô tuyến điện, là động lực tốt giúp cho công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn ngày càng tốt hơn. Thông qua trao đổi, tìm hiểu công tác quản lý tần số tại trung tâm II, các chuyên viên, thanh tra viên các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương hiểu thêm về công tác quản lý tần số của Cục tần số Vô tuyến điện.

Thiện Quý