• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực IV
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về tần số vô tuyến điện tại Cà Mau

10/11/2015

(rfd.gov.vn)- Ngày 05/11/2015, tại thành phố Cà Mau, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về thông tin và tần số vô tuyến điện cho các cán bộ, chuyên viên Sở Thông tin và truyền thông; lãnh đạo các Phòng Văn hóa Thông tin huyện, thị; các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp viễn thông, lực lượng vũ trang, các đơn vị sử dụng thiết bị và tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ông Võ Quốc Việt - Giám đốc Sở TTTT tỉnh Cà Mau đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

Ông Võ Quốc Việt - Giám đốc Sở TTTT tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Báo cáo viên của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV đã trình bày các nội dung của Thông tư 05/2015/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; cho thuê, cho mượn thiết bị vô tuyến điện; sử dụng chung tần số vô tuyến điện.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã được tập huấn những vấn đề về: Quản lý, sử dụng các thiết bị VTĐ nói chung, thiết bị phát thanh truyền hình, truyền thanh không dây nói riêng đúng quy định; quản lý tuyên truyền tại địa phương về các loại thiết bị VTĐ cấm sử dụng vì có khả năng gây can nhiễu mạng di động, như các trạm lặp di động tự lắp đặt, thiết bị phá sóng, điện thoại không dây kéo dài và các thiết bị điều khiển có băng tần 1.920 MHz đến 1.930 MHz;,...

Quang cảnh tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị này, các cán bộ, chuyên viên của các Sở TTTT, Phòng VHTT huyện, thị, các doanh nghiệp viễn thông và các đơn vị sử dụng thiết bị và tần số VTĐ hiểu rõ hơn những nội dung mới quan trọng trong các văn bản QPPL thuộc lĩnh vực tần số VTĐ. Từ đó, giúp cho công tác quản lý tần số VTĐ cũng như việc chấp hành quy định về sử dụng tần số VTĐ ở địa phương ngày càng được tốt hơn.

Trần Công Khả - TT4