• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực I
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Tuyên truyền các quy định về kinh doanh, sử dụng tần số vô tuyến điện tại Lạng Sơn

05/05/2017

(rfd.gov.vn)- Trong các ngày 27- 28/04/2017, Đoàn công tác gồm Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn, Thanh tra Cục Tần số vô tuyến điện và Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I đã tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật trong việc kinh doanh, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện tại các huyện Văn Lãng, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn công tác tuyên truyền cho các hộ kinh doanh thiết bị VTĐ tại chợ Đông Kinh (TP Lạng Sơn)

Trong đợt tuyên truyền này, đoàn công tác đã trực tiếp phát tờ rơi tuyên truyền cụ thể các quy định của pháp luật về kinh doanh, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ, các mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm về kinh doanh, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ cho các hộ kinh doanh thiết bị phát sóng VTĐ tại các chợ Tân Thanh (huyện Văn Lãng), Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), Đông Kinh và chợ đêm Kỳ Lừa (thành phố Lạng Sơn). Trong đó có một số yêu cầu cần thiết để kinh doanh thiết bị VTĐ đúng các quy định như: Thiết bị phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thiết bị phải có chứng nhận hợp quy và gắn dấu hợp quy theo quy định của pháp luật,….

Sau khi được hướng dẫn, tuyên truyền, các hộ kinh doanh các thiết bị VTĐ đã bước đầu nắm bắt được các quy định về kinh doanh thiết bị phát sóng VTĐ và ký cam kết không kinh doanh thiết bị phát sóng VTĐ không rõ nguồn gốc và thiết bị không có chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.

Đợt tuyên truyền này được triển khai theo Kế hoạch phối hợp công tác quản lý tần số năm 2017 giữa Trung tâm Tần số VTĐ khu vực I và Sở TTTT tỉnh Lạng Sơn, và chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn tại công văn số 49/UBND – KGVX ngày 19/01/2017 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ.

Tới đây, Trung tâm Tần số VTĐ khu vực I và Sở TTTT Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về kinh doanh, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh và sử dụng tần số VTĐ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn theo Kế hoạch phối hợp đã ký kết.

Tờ rơi tuyên truyền được phát trực tiếp đến các hộ kinh doanh thiết bị VTĐ.

Hoàng Long