• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III viếng Đài Tưởng niệm và tặng quà nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ

27/07/2011

Trong không khí cả nước có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa để tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, cũng như phát huy truyền thống tốt đẹp ‘Uống nước nhớ nguồn’ trong toàn thể CBCC, sáng ngày 27.7.2011 Lãnh đạo cơ quan, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III đã đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm Liệt sỹ ngành Bưu điện (Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

Vòng hoa viếng của Trung tâm III mang dòng chữ ‘Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ’

                            

Dâng hương tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ ngành Bưu điện Quảng Nam - Đà Nẵng.

 

Những nén nhang thơm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ ngành Bưu điện hy sinh bảo vệ mạch máu thông tin liên lạc nhân 64 năm kỉ niệm Ngày Thương binh-Liệt sỹ..

Đài Tưởng niệm Liệt sỹ được xây dựng năm 1976 nhằm ghi công tưởng niệm hơn 600 Liệt sỹ Giao bưu của mảnh đất ‘Trung dũng, kiên cường..’ Quảng Nam-Đà Nẵng hy sinh vì độc lập tự do trong các cuộc chiến tranh.

Tiếp đó, đoàn đến thăm và tặng quà cho cô Nguyễn Thị Ngôn (xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh QuảngNam)- thương binh hạng 1.

Cô Nguyễn Thị Ngôn nguyên là Giao bưu cho chiến trường Quảng Đà thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại đây các Đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên được nghe Cô kể lại công tác Giao bưu-liên lạc cho bộ đội, du kích, cơ sở vùng của ta trong những năm tháng ác liệt chiến tranh.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III tặng hoa cùng Sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng.

Năm 1967, Cô vừa tròn 16 tuổi, xung phong làm Giao bưu cho vùng đất thép Gò Nổi, đây là 1 trong những cái nôi cơ sở cách mạng của khu V để chỉ huy tiếp cận đến vùng đệm Điện Thọ, Điện Ngọc, từ đây sẽ liên lạc vào và nắm tình hình từ các cơ sở vùng nội thành Đà Nẵng.

Qua những khốc liệt cuộc chiến tranh, có lúc kề cận với cái chết khi địch phát hiện, Cô luôn làm tròn nhiệm vụ người Giao liên, giữ vững mạch máu liên lạc cho chỉ huy chiến đấu..

Năm 1972 trong khi liên lạc đưa thư từ Cô bị mìn của địch.

CBCC Trung tâm III chụp hình lưu niệm với người thương binh hạng 1 tại ngôi nhà tình nghĩa trên đất thép ‘7 Dũng sỹ Điện Ngọc’ một thời.

Mọi sinh hoạt của Cô giờ gắn liền với chiếc xe lăn đã cũ.

Đây là lần thứ 3, Trung tâm thăm Cô nhân ngày 27.7. Cô xúc động cảm ơn CBCC Trung tâm III đã quan tâm chia sẻ phần nào khó khăn mất mát với người Thương binh.

Hiện nay cô Nguyễn Thị Ngôn sống tại ngôi nhà tình nghĩa của Bưu điện Quảng Nam Đà Nẵng xây tặng hơn 15 năm tại Điện Ngọc (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

(Công đoàn Trung tâm III)