• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III: Kiểm soát tần số phục vụ Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố trên địa bàn

20/10/2015

(rfd.gov.vn)- Từ ngày 16/10/2015 đến nay, trên địa bàn hoạt động của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã có 06 tỉnh, thành phố tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh, thành phố (Quảng Trị, Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Quảng Nam và Đà Nẵng). Nhằm đảm bảo cho mạng thông tin vô tuyến phục vụ các Đại hội hoạt động thông suốt và an toàn, Trung tâm III đã ưu tiên bố trí nhân lực và thiết bị kỹ thuật để kiểm soát thường xuyên hoạt động của các mạng đài VTĐ, cũng như sẵn sàng xử lý kịp thời các can nhiễu gây ảnh hưởng đến thông tin phục vụ các Đại hội.

Triển khai xe kiểm soát thông tin VTĐ ngay tại địa điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng ngày 16/10/2015

Sau khi nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội và tình hình sử dụng tần số, thiết bị VTĐ phục vụ các Đại hội, Trung tâm III đã chủ động phối hợp với các Sở TTTT và các cơ quan liên quan của địa phương lập kế hoạch chi tiết, bố trí nhân lực và thiết bị kỹ thuật hợp lý để kiểm soát, xử lý can nhiễu trước, trong và sau Đại hội. Trong thời gian trên, Trung tâm đã tổ chức kiểm soát thường xuyên các băng tần truyền hình, phát thanh để phát hiện các đài phát bất hợp pháp và bảo vệ nhiễu trên các tần số phát thanh, truyền hình; kiểm soát bảo vệ nhiễu các mạng thông tin liên lạc phục vụ và bảo vệ Đại hội; kiểm soát bảo vệ nhiễu các tần số trực canh hàng hải, hàng không. Hoạt động kiểm soát được thiết lập giám sát các tín hiệu 24/24 giờ tại Đài kiểm soát Trung tâm (Đà Nẵng) và các trạm thu đo điều khiển từ xa (đặt tại các tỉnh, thành phố). Riêng trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng, Trung tâm III đã tăng cường thêm xe kiểm soát lưu động, thiết bị lẻ cơ động tại khu vực diễn ra Đại hội để kiểm soát dải tần quảng bá, truyền dẫn tín hiệu và các tần số quốc phòng, an ninh bảo vệ, phục vụ cho Đại hội.

Khai thác kết hợp hệ thống kiểm soát và thiết bị rời, vừa đo đạc định hướng vừa kiểm soát tín hiệu thoại trong phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam ngày 13/10/2015

Phát huy tinh thần chủ động trong công việc, Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức kiểm soát, xử lý nhiễu có hại, đảm bảo an toàn thông tin VTĐ phục vụ tốt cho Đại hội Đảng bộ của 2 tỉnh Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10 năm 2015.

 

Nho Tửu – Trung tâm III