• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Kiểm soát tần số phục vụ diễu hành thuyền buồm quốc tế tại Đà Nẵng

01/03/2016

(rfd.gov.vn)- Tối 25/02/2016, trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra cuộc diễu hành của đoàn thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015-2016. Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race lần này gồm 12 đội thuyền buồm, là cuộc đua phiêu lưu trên biển dài nhất thế giới với hải trình khoảng 70.000km. Năm nay, Đà Nẵng vinh dự là một trong 12 thành viên của đội đua. Đoàn đua đã đến Đà Nẵng từ ngày 17-27/02/2016.

Để đảm bảo cho thông tin điều hành, liên lạc của Ban Tổ chức và các đơn vị liên kết tổ chức sự kiện (Công an, Thủy đoàn,…) và  các tần số hàng hải điều khiển tàu thuyền ra vào cảng luôn thông suốt, an toàn và không bị can nhiễu trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III (Cục Tần số vô tuyến điện) cùng với Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã phối hợp cấp phép tần số và tổ chức kiểm tra, kiểm soát  tần số phục vụ sự kiện.

Đại diện Trung tâm III tìm hiểu về những thiết bị thông tin các đoàn đua sử dụng

Theo đó, ngay khi nhận được đề nghị của Sở TTTT Đà Nẵng, Trung tâm III đã nhanh chóng thực hiện cấp giấy phép sử dụng tần số trong thời gian đoàn đua hoạt động tại Đà Nẵng; nắm bắt kịp thời những thiết bị thông tin các đoàn đua sử dụng; bố trí các thiết bị giám sát thường xuyên dải tần cần thiết tại thành phố Đà Nẵng và thực hiện kiểm soát lưu động quanh khu vực diễn ra cuộc diễu hành trên sông Hàn.

Kiểm soát lưu động tại Cảng Đà Nẵng phục vụ cuộc diễu hành của Clipper Race 2015-2016

Cuộc diễu hành của đoàn thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015-2016 trên sông Hàn đã diễn ra thành công. Thông tin phục vụ đoàn đua trong thời gian hoạt động tại Đà Nẵng đã được đảm bảo thông suốt, an toàn; các hệ thống thông tin vô tuyến hoạt động tại sự kiện không bị can nhiễu.

 

Nho Tửu (Trung tâm 3)