• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực IV
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị giao ban phối hợp quản lý tần số khu vực Tây Nam bộ

21/11/2017

(rfd.gov.vn)- Ngày 17/11/2017, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Cục Tần số vô tuyến điện đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện với 10 Sở Thông tin và Truyền thông của các tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh và Vĩnh Long. Ông Nguyễn Văn Thư, Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ đến dự và chủ trì Hội nghị.

Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Thư phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV, năm 2017, Trung tâm IV và các Sở TTTT thuộc khu vực Tây Nam bộ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước về tần số VTĐ tại các địa phương.

Trung tâm và các Sở đã  phối hợp tổ chức 06 Hội nghị phổ biến pháp luật về tần số VTĐ; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp phép tần số và Cục Tần số VTĐ đã cấp mới và gia hạn gần 750 giấy phép tần số cho các tổ chức, cá nhân; phối hợp thanh tra việc chấp hành pháp luật về tần số đối với 03 đơn vị và thực hiện 09 đợt kiểm tra định kỳ tại 19 đơn vị; xử lý 64 vụ vi phạm quy định về sử dụng tần số và máy phát VTĐ, xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp

Trung tâm IV và các Sở TTTT đã phối hợp xử lý kịp thời nhiều vụ can nhiễu có hại. Trong đó đã xử lý trên 100 trường hợp sử dụng thiết bị điện thoại kéo dài DECT 6.0 sử dụng tần số không đúng quy định, gây can nhiễu đến mạng di động 3G của Mobifone tại Cần Thơ.

Năm 2017, Trung tâm và các Sở đã phối hợp chặt chẽ trong công tác khảo sát, kiểm tra vùng ảnh hưởng khi tắt sóng truyền hình tương tự, vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất… phục vụ việc triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất tại các tỉnh trong khu vực.

Tại Hội nghị, đại diện các Sở TTTT  đã đề nghị Trung tâm IV tăng cường phối hợp với các Sở trong công tác tuyên truyền và phổ biến các văn bản qui phạm pháp luật về tần số VTĐ cho các đối tượng sử dụng tần số vô tuyến điện, đặc biệt là tuyên truyền người dân không sử dụng điện thoại kéo dài Dect 6.0.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Thư đã đánh giá cao kết quả phối hợp giữa Trung tâm IV và các Sở TTTT; Phó Cục trưởng cảm ơn các Sở TTTT đã luôn quan tâm và phối hợp tốt với Cục Tần số VTĐ nói chung và Trung tâm IV nói riêng trong công tác quản lý tần số VTĐ.

Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Thư đề nghị thời gian tới, Trung tâm IV và các Sở TTTT tăng cường công tác quản lý tần số đối với các đài phát thanh truyền hình, đài truyền thanh không dây; đẩy mạnh công tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tần số VTĐ, trong đó cần đổi mới hình thức thông tin tuyên truyền.

TT4