• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực IV
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị phổ biến pháp luật về tần số VTĐ tại Bạc Liêu

30/09/2019

(rfd.gov.vn)- Ngày 24/9/2019, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tần số vô tuyến điện.

Tham dự Hội nghị có bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu (Sở VHTTTT-DL); lãnh đạo, cán bộ thuộc Sở VHTTTT-DL và hơn 200 đại biểu là các lãnh đạo, cán bộ Phòng Văn hóa thông tin các huyện, UBND cấp xã/phường, các Đài truyền thanh huyện, các Đài truyền thanh không dây trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Toàn cảnh Hội nghị

Bạc Liêu hiện nay là một trong những tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long có số lượng đài truyền thanh không dây được đầu tư mới tăng cao, nhằm đảm bảo thực hiện theo tiêu chí nông thôn mới. Chính vì vậy, nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có nhu cầu tìm hiểu, nắm bắt các quy định của pháp luật về khai thác, sử dụng thiết bị vô tuyến điện.

Đại diện Trung tâm IV phổ biến các văn bản QPPL về tần số VTĐ tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV đã được phổ biến các nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực tần số vô tuyến điện như: Luật Tần số vô tuyến điện, Thông tư về quy hoạch sử dụng kênh tần số phát thanh FM,... ; đồng thời, trao đổi, giải đáp những vướng mắc của các đơn vị trong quản lý, sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện nói chung, truyền thanh không dây nói riêng.

Thông qua Hội nghị này, Sở VHTTTT-DL và Trung tâm IV mong muốn các đại biểu nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về lĩnh vực tần số vô tuyến điện, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, hướng dẫn người dân và các tổ chức sử dụng hiệu quả tần số, thiết bị VTĐ.

Sĩ Tiến - TT4