• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực IV
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị Giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện tại các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2019

27/12/2019

(rfd.gov.vn)- Ngày 19/12/2019, tại thành phố Cần Thơ, Cục Tần số VTĐ đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện với các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thông tin Thể Thao và Du lịch thuộc 10 tỉnh thành Tây Nam bộ.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ, lãnh đạo Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV; lãnh đạo các Sở TTTT Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau và Sở VHTTTT&DL Bạc Liêu; đại diện một số đơn vị thuộc Cục Tần số VTĐ và các Sở TTTT.

Theo báo cáo do lãnh đạo Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV trình bày tại Hội nghị, năm 2019, Trung tâm IV và 10 Sở nêu trên đã tiếp tục phối hợp quản lý có hiệu quả tần số VTĐ trên địa bàn, với một số kết quả đáng chú ý như: Cấp mới và gia hạn hơn 890 giấy phép các loại cho các tổ chức và cá nhân trong khu vực; cấp và gia hạn hơn 300 giấy phép đài truyền thanh không dây cấp xã, phường; thực hiện 10 đợt kiểm tra định kỳ đối với 13 đơn vị; xử lý 55 vụ vi phạm, trong đó xử phạt vi phạm hành chính 11 trường hợp; hoàn thành xử lý 04 vụ can nhiễu.

Năm qua, Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV cũng đã phối hợp với các Sở TTTT và Sở VHTTTT&DL Bạc Liêu tuyên truyền phổ biến pháp luật về lĩnh vực tần số VTĐ đến các tổ chức, cá nhân bằng nhiều hình thức khác nhau: Tổ chức Hội nghị phổ biến; thông tin qua báo đài, hệ thống truyền thanh không dây, website;...

 

Quang cảnh Hội nghị

Ông Hà Đình Đông - Giám đốc Trung tâm IV cho biết thêm: Ý thức chấp hành các quy định về việc sử dụng tần số và máy phát VTĐ của các tổ chức, cá nhân sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ trên địa bàn trong năm qua đã được nâng cao (khi có nhu cầu sử dụng tần số VTĐ, các tổ chức, cá nhân đã hiểu và chấp hành tốt việc đăng ký cấp phép); việc đầu tư trang thiết bị phát thanh, truyền hình, TTKD của các xã, phường được thực hiện đúng quy hoạch tần số VTĐ; công tác phối hợp giữa Trung tâm với các Sở được thực hiện tốt.

Trong phần thảo luận tại Hội nghị, các đơn vị đã trao đổi về tình hình cấp phép cho thiết bị giám sát hành trình tàu cá qua vệ tinh; truyền thanh không dây dựa trên công nghệ thông tin di động; vấn đề an toàn bức xạ vô tuyến điện từ các trạm BTS; chất lượng thu phát các kênh truyền hình sau số hóa;… Ngoài ra, các Sở đề nghị Cục Tần số VTĐ, Trung tâm IV tiếp tục tăng cường phối hợp, hỗ trợ các Sở trong thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước về tần số VTĐ tại địa phương thông qua việc tăng cường kiểm soát tần số các mạng đài TTKD; đo kiểm thiết bị phát sóng vô tuyến điện; tổ chức các đợt tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ của Sở; chia sẻ thông tin hoạt động của các bên;...

Phó Cục trưởng Lê Văn Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ cảm ơn và đánh giá cao công tác phối hợp giữa các Sở TTTT, Sở VHTTTT&DL với Cục và Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV. Đặc biệt trong công tác thanh tra, kiểm tra, nhờ có sự phối hợp hỗ trợ của các Sở nên việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm được hiệu quả hơn. Lãnh đạo Cục Tần số VTĐ đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm IV tiếp tục tăng cường phối hợp với các Sở trên địa bàn trong công tác cấp phépTTKD; quản lý thiết bị giám sát hành trình tàu cá; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm;... góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện trên địa bàn.

Sĩ Tiến - TT4