• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực V
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ quản lý tần số và thiết bị vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương 2015

19/11/2015

(rfd.gov.vn)- Ngày 17/11/2015, tại thành phố Hải Dương, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ quản lý tần số và thiết bị vô tuyến điện cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, chuyên viên thuộc các Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ; Công an tỉnh; Trưởng phòng Văn hóa Thông tin các huyện; Trưởng các Đài truyền thanh cấp huyện và xã; đại diện một số doanh nghiệp liên quan trên địa bàn. Ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực V và ông Nguyễn Quang Hảo - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Quang Hảo - Giám đốc Sở TTTT Hải Dương phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên Trung tâm V đã phổ biến tới các đại biểu về: Luật Tần số VTĐ và các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực tần số và thiết bị VTĐ; trình tự và thủ tục cấp Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị VTĐ; các vấn đề liên quan đến hợp quy thiết bị VTĐ. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về vấn đề hợp quy thiết bị, chất lượng và ảnh hưởng của các đài truyền thanh không dây đến các hệ thống thông tin khác, đặc biệt là hệ thống thông tin điều hành bay.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực V khẳng định: Hội nghị tập huấn đã cung cấp cho các đại biểu một cách tương đối đầy đủ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực Tần số VTĐ. Giám đốc Trung tâm V đề nghị các tổ chức, cá nhân sử dụng tần số cần tuân thủ quy định của pháp luật và thực thi đúng các quy định chi tiết trên giấy phép. Đồng thời, Giám đốc Trung tâm V nhấn mạnh: Mục đích của việc qui định chi tiết và chặt chẽ các thông số kỹ thuật và điều kiện khai thác trên giấy phép chính là vì quyền lợi của người sử dụng.

Trần Quang Cường – Trung tâm V

Các bài viết khác