• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VI
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị phổ biến pháp luật về tần số vô tuyến điện tại Hà Tĩnh

27/09/2016

(rfd.gov.vn)- Ngày 23/9/2016 tại thành phố Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện cho hơn 70 đại biểu đến từ các tổ chức, cá nhân sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Trung tâm VI khẳng định: Thông tin VTĐ đang ngày một phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như hàng không, hàng hải, phát thanh, truyền hình, thông tin di động,…Đặc biệt trong cả lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Có thể nói, hệ thống thông tin VTĐ là nền tảng hạ tầng để phát triển các lĩnh vực khác. Giám đốc Trung tâm VI mong muốn rằng các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ nắm rõ các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực tần số VTĐ để chấp hành đúng các quy định và khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên tần số đã được nhà nước cấp phép, hạn chế tối đa các can nhiễu có thể xảy ra.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm VI trình bày các nội dung: Xu hướng phát triển của thông tin vô tuyến, quản lý nhà nước trong lĩnh vực tần số VTĐ, lộ trình số hóa truyền hình tại Việt Nam và công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực tần số VTĐ;...

Cũng tại Hội nghị, đại diện Thanh tra Sở TTTT Hà Tĩnh đã quán triệt một số vấn đề trong công tác thanh tra, xử lý vi phạm về tần số VTĐ trên địa bàn tỉnh. Sở cho biết sẽ tăng cường phối hợp với Trung tâm VI xử lý nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm, không chấp hành việc khắc phục sai phạm sau xử lý, đặc biết đối với các vi phạm gây can nhiễu cho hệ thống điều khiển không lưu.

 

PHan Văn Hòa (Trung tâm VI)