• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VIII
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị bồi dưỡngcán bộ thông tin truyền thông cơ sở tại Tuyên Quang

08/08/2016

(rfd.gov.vn)- Ngày 04 và 05/8/2016, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp tổ chức Hội nghị bồi dưỡngcán bộ thông tin truyền thông cơ sở cho gần 300 đại biểu là cán bộ quản lý Đài Truyền thanh không dây của 129 xã, phường, thị trấn và 07 Phòng Văn hóa Thông tin thuộc các huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang. Ông Vũ Tuấn - Phó Giám đốc Sở TTTT Tuyên Quang đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Ông Vũ Tuấn – Phó giám đốc Sở TT-TT Tuyên Quang phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Vũ Tuấn - Phó Giám đốc Sở TTTT Tuyên Quang cho biết Hội nghị lần này được tổ chức để bồi dưỡng, cập nhật cho các đại biểu tham dự những văn bản pháp luật mới và hướng dẫn khắc phục những khó khăn trong công tác quản lý, vận hành hệ thống truyền thanh cơ sở, nhằm đảm bảo hệ thống truyền thanh cơ sở là công cụ hữu ích tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước đến từng người dân.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm VIII đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Tần số vô tuyến điện, Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia, Quy hoạch kênh phát thanh truyền hình đến năm 2020, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số VTĐ, Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về phổ tần và tương thích điện từ đối với thiết bị TTKD sử dụng băng tần từ 54MHz đến 68MHz, quy định về  thủ tục đăng ký cấp phép tần số VTĐ.

Trung tâm VIII và Sở TTTT Tuyên Quang đã quán triệt các đơn vị khi sử dụng thiết bị TTKD phải có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, thiết bị phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật; khi đầu tư mới phải đảm bảo thiết bị hoạt động ở băng tần (54 - 68)MHz và đã được chứng nhận hợp quy theo quy định; không đầu tư mới thiết bị truyền thanh không dây hoạt động ở băng tần (87-108)MHz.

Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu tham dự đã được cung cấp các thông tin về can nhiễu do đài TTKD gây ra cho mạng dẫn đường hàng không và các mạng đài khác; nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nhiễm sóng của các cụm loa không dây. 

Trần Xuân Sơn - Trung tâm VIII