• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động khác

“Mùa xuân nhân ái” đến với Làng Hòa Bình - Quảng Nam

29/01/2019

(rfd.gov.vn)- Ngày 16/01/2019 vừa qua, 130 mảnh đời bất hạnh tại Làng Hòa Bình - Quảng Nam vui mừng đón nhận những phần quà đầy ý nghĩa gồm quần áo và nhu yếu phẩm từ chương trình “Mùa xuân nhân ái” do các tấm lòng hảo tâm của công chức viên chức, người lao động của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III và các đơn vị: Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 3, Đại diện Văn phòng Bộ TTTT, Chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Kỹ thuật khu vực II – Viettel tại thành phố Đà Nẵng trao tặng.

Tiếp nối thành công của chương trình “Mùa xuân nhân ái” đã được thực hiện trong 05 năm liên tiếp và phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người khuyết tật,... có một cái tết ấm áp; tiếp thêm nghị lực cho họ vượt qua những khó khăn, thiệt thòi của bản thân để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi, Công đoàn và Đoàn TN Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III chủ trì, tổ chức chương trình “Mùa xuân nhân ái 2019” cùng với sự đồng hành của 04 đơn vị nhằm mang những yêu thương tốt đẹp đến với Làng Hòa Bình - Quảng Nam  

Đại diện các đơn vị tham gia Chương trình tặng quà chúc mừng năm mới cho tập thể Làng Hoà Bình

Làng Hòa Bình đóng tại thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam hiện nuôi dưỡng, chăm sóc cho 130 hoàn cảnh, trong đó có 07 trẻ sơ sinh, 51 cháu mồ côi từ 18 tháng đến 22 tuổi, 72 đối tượng khuyết tật từ trẻ em đến người già và người già không nơi nương tựa.

Sau thời gian ngắn triển khai, Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 05 đơn vị, 01 mạnh thường quân; với tổng số tiền thu nhận được lên tới gần 30 triệu đồng cùng 55 áo ấm cho trẻ em, 60 khăn quàng cổ cho người lớn và sữa bột cho trẻ sơ sinh.

Từ kết quả trên, kết hợp với việc tham vấn nhu cầu của Làng Hòa Bình, các đơn vị tham gia Chương trình đã chuẩn bị 67 bộ quần áo cho người khuyết tật, 06 hộp sữa bột cho trẻ sơ sinh, 800kg gạo, 08 thùng nước mắm, 10 thùng mì tôm, 30 lít dầu ăn, 20 thùng sữa tươi và bánh kẹo để trao tặng cho các hoàn cảnh thiệt thòi tại Làng Hòa Bình.

Bà Võ Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Làng Hòa Bình cảm ơn các tấm lòng hảo tâm và bày tỏ mong muốn Chương trình ý nghĩa này sẽ được lan toả hơn trong các cơ quan, tổ chức và cộng đồng

Tại buổi trao quà, bà Võ Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Làng Hòa Bình đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của Chương trình và cảm ơn những tấm lòng nhân văn của CCVC, người lao động các đơn vị và mạnh thường quân dành cho Làng Hòa Bình.

“Những phần quà vật chất cùng quần áo ấm là các món quà Tết thực sự đầy ý nghĩa cho mái nhà chung này, để các con cùng ông bà ở đây đón năm mới vui tươi, ấm áp hơn” – Bà Hạnh xúc động phát biểu.

Cũng tại buổi trao quà, Đoàn đã tổ chức các trò chơi, đố vui có thưởng tạo không khí vui tươi cho các cháu. Những bài hát tập thể sôi nổi của Làng cùng các bài hát của người già, của cháu nhỏ đón chào đoàn đã giúp xóa bỏ khoảng cách rụt rè ban đầu. Từ những khuôn mặt bé xinh cho đến những khuôn mặt in hằn vết thời gian đều trở lên rạng rỡ, tự nhiên; tất cả xem Đoàn như người thân lâu ngày trở về.

Hát mừng chào đón Đoàn

Giờ đây, khi ngoài kia không khí năm mới đang tràn ngập nơi nơi, mọi người đang xuôi ngược để về với gia đình quây quần ngày Tết thì dưới mái ấm tình thương Làng Hoà Bình - Quảng Nam cũng vui rộn ràng; những mảnh đời bất hạnh tại nơi này không còn thấy lẻ loi trong mùa xuân mới.

Dưới đây là thêm nhiều những hình ảnh ý nghĩa ghi nhận được từ Chương trình “Mùa xuân nhân ái” năm 2019:

Trò chơi bịt mắt đoán vật do Đoàn tổ chức được các cháu nhỏ tại Làng hào hứng tham gia

Hai cháu nhỏ khuyết tật Lê Thị Ánh Tuyết (áo đỏ) và Phan Thị Minh Hải (áo hoa văn nhiều màu) mạnh dạn tham gia trò chơi

Đoàn trao quà cho các cháu mồ côi

Đại diện Lãnh đạo Văn phòng Bộ TTTT tại Đà Nẵng tham gia Chương trình trao quà tặng

Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III tặng quà cho bà Lê Thị Hoa - 74 tuổi đến từ xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ

Đoàn Thanh niên tặng quà cho cháu Nguyễn Thị Phượng - 13 tuổi, đến từ xã Bình Chánh - Huyện Thăng Bình

Nụ cười cùng ánh mắt vui tươi của hai cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ (cháu Ngô Gia Tự - Sinh năm 2012, mặc áo len và cháu Hồ Gia Huy - Sinh năm 2013, mặc áo gió) khi đón nhận quà từ Chương trình

Toàn Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Làng Hòa Bình – Quảng Nam

Chi đoàn - Trung tâm III