• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Tuyên truyền Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tại Quảng Ngãi

03/06/2016

(rfd.gov.vn)- Ngày 01/6/2016, tại thành phố Quảng Ngãi, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, Đài PTTH tỉnh, cán bộ Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Ngãi chủ trì Hội nghị. Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan - Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Đề án SHTH Việt Nam đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên trình bày tổng quan nội dung Đề án, lợi ích của số hóa truyền hình, các kinh nghiệm triển khai số hóa truyền hình trên thế giới, lộ trình và tình hình triển khai số hóa truyền hình tại Việt Nam. Đây là những thông tin hữu ích giúp cho công tác tham mưu, công tác thông tin tuyên truyền triển khai Đề án tại địa phương theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan nhấn mạnh: Số hóa truyền hình là một xu thế tất yếu, nó không chỉ đơn thuần là việc chuyển đổi công nghệ mà sẽ có những tác động lớn đến xã hội. Để hoàn thành mục tiêu số hóa tại địa phương đúng tiến độ, sẽ có rất nhiều thách thức cần vượt qua, do đó, Lãnh đạo tỉnh, huyện, các đơn vị phải hết sức nỗ lực; ưu tiên công tác thông tin tuyên truyền trực tiếp, cụ thể đến mỗi hộ gia đình, mỗi người dân để từ đó nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong quá trình triển khai Đề án.

Cục trưởng Đoàn Quang Hoan và Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng đồng chủ trì giải đáp các ý kiến của đại biểu

Tại Hội nghị, những thắc mắc, băn khoăn của các đại biểu xung quanh việc triển khai Đề án số hóa, công tác chuyển đổi nhân sự của đài PTTH,… đã được Cục trưởng Đoàn Quang Hoan, Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng và các báo cáo viên giải đáp đầy đủ.

Lãnh đạo Cục Tần số VTĐ làm việc với Sở TTTT Quảng Ngãi

Nhân dịp này, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan và Lãnh đạo Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III đã có buổi làm việc với Sở TTTT Quảng Ngãi. Tại buổi làm việc, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã chia sẻ nhiều thông tin về xu hướng phát triển thông tin vô tuyến trong thời gian tới; đánh giá cao kết quả phối hợp giữa Trung tâm III và Sở trong thời gian qua; chỉ đạo các nội dung quan trọng cần đẩy mạnh phối hợp để nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý tần số tại địa phương.

 

Nguyễn Phú Hà - Trung tâm III