• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

“Mùa Xuân nhân ái” lại về với các em có hoàn cảnh khó khăn

18/01/2017

(rfd.gov.vn)- “Mùa Xuân Nhân Ái” là chương trình hỗ trợ cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về do Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III (Cục Tần số vô tuyến điện) và Trung tâm Kiểm định chứng nhận 3 (Cục Viễn thông) phát động và triển khai từ năm 2015.

Ông Nguyễn Phú Hà – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III - Đại diện các đơn vị tham gia Chương trình phát biểu khai mạc buổi Giao lưu

Tiếp nối truyền thống “Mùa Xuân Nhân Ái” của những năm trước, phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, ngày 13/01/2017, Chương trình “Mùa Xuân Nhân Ái” năm 2017 đã được Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III và các đơn vị thuộc Bộ TTTT tại Đà Nẵng (Trung tâm Kiểm định và chứng nhận 3; Đại điện Văn phòng Bộ tại miền Trung-Tây Nguyên;  Chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam; Chi nhánh Nhà xuất bản TTTT) phối hợp tổ chức tại Trường Tiểu học A Roi, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, Đoàn đã gặp mặt, giao lưu, tặng quà cho các em học sinh, với mong muốn đem lại cho các em một mùa xuân ấm áp; tiếp sức cho các em đến trường; động viên các em không ngừng vươn lên trong học tập.

Đại diện các đơn vị tặng quà tết cho Trường

Phát biểu tại buổi Giao lưu, ông Hôih Óp Luy - Phó Chủ tịch UBND xã A Roi cho biết: A Roi là một xã nghèo vùng cao của huyện Đông Giang. Toàn xã có 05 thôn với 90%  là người đồng bào dân tộc Cơtu; hơn 50% gia đình là hộ nghèo và đặc biệt nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn; nguồn thu nhập chính của người dân là làm nông nghiệp, đi rẫy, săn bắt. Chính vì thế, để động viên các em học sinh đến trường là một sự cố gắng to lớn của Chính quyền xã và nhất là sự tận tâm vì các em của các thầy cô giáo nhà trường. Phó Chủ tịch UBND xã  bày tỏ tình cảm chân thành đến tập thể các đơn vị của Bộ TTTT tại Đà Nẵng đã quan tâm đến xã và các em học sinh Trường Tiểu học A Roi.

Đại diện các đơn vị trao quà cho 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trường Tiểu học A Roi hiện có 10 lớp, phân bố ở ba điểm trường với tổng số 115 em học sinh. Với số tiền quyên góp được từ các đơn vị, Chương trình đã trao tặng 115 suất quà cho các em. Mỗi suất quà gồm: 01 cặp sách, 01 tập vở, 01 hộp bút và thước kẻ. Ngoài ra, Chương trình đã tặng riêng 05 suất học bổng tiếp sức đến trường cho 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có em Bling Thị Dịu - Học sinh lớp 2, bị bại liệt (em ngồi ghế trong ảnh trên).

Cũng tại buổi giao lưu, thay mặt các em học sinh và tập thể giáo viên nhà trường, thầy Phạm Đức Đoàn - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học A Roi đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị vì đã hỗ trợ Nhà trường, giúp một phần vật chất nhằm động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập.

Nhìn những gương mặt tươi cười của các em học sinh khi nhận quà tặng, khi tham gia các trò chơi giao lưu hẳn ai cũng ấm lòng. Đó cũng là mong muốn, là thông điệp yêu thương của Chương trình “Mùa Xuân Nhân Ái” đầy ý nghĩa mà cán bộ CCVC của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III và các cơ quan thuộc Bộ TTTT tại Đà Nẵng đã và sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình “Mùa Xuân Nhân Ái” năm 2017:

Chung tay chuẩn bị quà cho các em

Các đơn vị cùng nhau vận  chuyển quà đến Trường Tiểu học A Roi

 

Đại điện Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III tặng quà cho các em học sinh khối lớp 3

Tặng quà cho các em học sinh khối lớp 4

 

Đại diện Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III tặng quà cho các em học sinh tham gia trò chơi “ Siêu cầu thủ nhí”

 

Trò chơi “ Siêu cầu thủ nhí” thu hút các em học sinh

Tự tin trả lời câu hỏi của trò chơi “Đố vui”

Nụ cười hạnh phúc của CCVC Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III sau khi kết thúc Chương trình “Mùa Xuân Nhân Ái” năm 2017.

Tạ Thị Hà Chung