• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VI
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Phổ biến các quy định về thông tin liên lạc trên biển tại Quảng Bình

04/10/2016

(rfd.gov.vn)- Ngày 30/9/2016, tại thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của Nhà nước về thông tin liên lạc trên biển cho gần 70 đại biểu đến từ các Đồn Biên phòng tuyến biển, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Phòng VHTT cấp huyện, UBND các xã vùng biển và một số Nghiệp đoàn nghề cá trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Trung tâm khẳng định: Thông tin VTĐ đóng vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong thông tin liên lạc trên biển. Nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho bà con ngư dân khi đánh bắt trên biển, thời gian qua Đảng và Nhà nước đã rất quan tâm và có nhiều chính sách hỗ trợ cho bà con ngư dân, trong đó có hỗ trợ nhiều thiết bị thông tin HF liên lạc tầm xa. Tuy vậy, số tàu được trang bị thiết bị thông tin vô tuyến HF liên lạc tầm xa vẫn còn hạn chế; việc chấp hành các quy định của Nhà nước về xin cấp giấy phép sử dụng tần số cho những thiết bị này vẫn chưa được ngư dân quan tâm. Vì vậy, Giám đốc Trung tâm VI mong muốn, thông qua Hội nghị này sẽ nhận được ý kiến từ các đơn vị liên quan trong công tác quản lý thiết bị thông tin liên lạc đặt trên tàu cá, qua đó có sự phối hợp tốt hơn, đảm bảo 100% tàu cá có thiết bị HF liên lạc tầm xa được cấp giấy phép sử dụng tần số theo đúng quy định của Nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Trung tâm VI trình bày các nội dung như: Tầm quan trọng của thông tin liên lạc trên biển; quy định về trang bị thiết bị trên tàu cá; quy định về sử dụng tần số và thiết bị VTĐ đặt trên tàu cá; trách nhiệm quản lý thiết bị thông tin trên tàu cá của các đơn vị liên quan.

Trong phần thảo luận, các đại biểu cũng đã thống nhất cách thức phối hợp, nội dung phối hợp trong thời gian tới nhằm quản lý tốt hơn nữa thiết bị thông tin liên lạc trên tàu cá, đặc biệt là đối với các thiết bị thông tin HF liên lạc tầm xa đặt trên các tàu đánh bắt xa bờ, đảm bảo tất cả thiết bị này phải được cấp giấy phép sử dụng tần số theo đúng quy định của Nhà nước./.

Phan Văn Hòa - Trung tâm VI