• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VI
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VI

11/01/2017

(rfd.gov.vn)- Chiều 10/01/2017, ông Trương Minh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VI. Cùng tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng, Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Đoàn Quang Hoan và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TTTT, đại diện Lãnh đạo Sở TTTT Nghệ An.

Báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác, ông Nguyễn Thế Cường - Giám đốc Trung tâm VI cho biết: Trải qua 20 năm thành lập và phát triển, Trung tâm hiện có 04 phòng chuyên môn với 23 cán bộ công chức, đảm nhận công tác quản lý nhà nước chuyên ngành về tần số và thiết bị VTĐ trên địa bàn 04 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đây là khu vực có địa  giới hành chính rộng hơn 41.000 km2, địa hình phức tạp, phần lớn đồi núi, đường sá đi lại khó khăn, hiểm trở và có đường biên giới dài 957 km, đường bờ biển dài 437 km. Mặc dù, địa bàn hoạt động có nhiều phức tạp, số lượng công chức ít, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể công chức, Trung tâm VI đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ TTTT và Cục Tần số VTĐ giao cho.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá: Trung tâm VI đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của Cục Tần số. Những kết quả được Bộ trưởng đánh giá cao, đó là: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật về tần số, giúp cho người dân, các doanh nghiệp, các đơn vị trên địa bàn hoạt động đúng theo Luật Tần số VTĐ; quản lý tốt việc sử dụng tần số VTĐ trên địa bàn thông qua kết quả cấp phép cho tàu cá, đài truyền thanh không dây, hướng dẫn hồ sơ cấp phép qua mạng và thanh tra, kiểm tra, xử lý can nhiễu; hợp tác, phối hợp quản lý tần số có hiệu quả cao với các Sở TTTT, các đơn vị công an, quân đội trên địa bàn.

Bộ trưởng chỉ đạo Trung tâm VI trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý tần số được giao, xử lý các can nhiễu, thanh tra, kiểm tra các thiết bị phát sóng; quan tâm hơn việc xây dựng đội ngũ công chức vừa có kỷ luật vừa có nghiệp vụ cao, xây dựng, phát triển Đảng và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức; giữ mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị của Bộ, của Cục và các tỉnh trên địa bàn mình quản lý.

 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn công tác thăm Đài kiểm soát VTĐ của Trung tâm.

Phan Văn Hòa (Trung tâm VI)