• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VI
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tần số vô tuyến điện tại Quảng Bình

25/07/2017

(rfd.gov.vn)- Ngày 21/7/2017 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện cho hơn 70 tổ chức, cá nhân sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, các đơn vị kinh doanh thiết bị vô tuyến điện và đài truyền thanh không dây trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thế Cường - Giám đốc Trung tâm VI cho biết: Thông tin vô tuyến điện đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, quốc phòng, an ninh. Tuy vậy, thời gian qua, các sai phạm về sử dụng tần số đang có dấu hiệu gia tăng, các vụ can nhiễu ngày càng phức tạp. Tình trạng này có nguyên nhân từ việc nhiều tổ chức, cá nhân chưa nắm được các quy định của nhà nước về sử dụng tần số và thiết bị VTĐ, đặc biệt là quy định về đăng ký cấp phép tần số VTĐ.

Giám đốc Trung tâm VI mong rằng, thông qua Hội nghị này, các đại biểu sẽ nắm rõ hơn và chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực tần số VTĐ; sử dụng hiệu quả tần số được nhà nước cấp phép, hạn chế tối đa các can nhiễu có hại đến mạng đài VTĐ khác; kinh doanh, mua bán thiết bị VTĐ phải đảm bảo thiết bị đạt tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận hợp quy theo quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm VI đã giới thiệu, phổ biến một số nội dung cơ bản về tổng quan tần số VTĐ; tình hình và xu hướng phát triển của thông tin vô tuyến; công tác quản lý nhà nước nói chung và công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện nói riêng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Thanh Tân - Phó Giám đốc Sở TTTT Quảng Bình nhấn mạnh: Thời gian tới, Sở sẽ tăng cường phối hợp với Trung tâm VI xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân sử dụng tần số không có giấy phép, phối hợp với cơ quan quản lý thị trường kiểm tra các đơn vị kinh doanh mua bán thiết bị vô tuyến điện.           

Phan Văn Hòa (Trung tâm VI)