• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VIII
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Kiểm soát tần số phục vụ Lễ hội Đền Hùng

11/04/2017

(rfd.gov.vn)- Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay được diễn ra trong 06 ngày, từ 01/4/2017 đến 06/4/2017 với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống phong phú và lượng người tham gia đông đảo. Đặc biệt, trong ngày chính Hội có sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn, thông suốt thông tin vô tuyến tại Quốc lễ phải được coi trọng.

Nhận thức được vấn đền này, ngay từ đầu tháng 3/2017, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VIII đã chủ động làm việc với Tiểu ban An ninh Lễ hội Đền Hùng năm 2017 về công tác phối hợp phục vụ an toàn thông tin vô tuyến điện phục vụ Lễ hội diễn ra tại tỉnh Phú Thọ. Trung tâm đã thành lập tổ công tác, bố trí thiết bị kiểm soát và lập kế hoạch kiểm soát, xử lý can nhiễu chi tiết phục vụ mùa Lễ hội Đền Hùng.

Kiểm soát tần số tại Lễ hội Đền Hùng


Từ ngày 03/4/2017, tổ công tác đã triển khai kiểm soát tần số quanh khu vực thành phố Việt Trì, đặc biệt tập trung vào Khu di tích lịch sử Đền Hùng tại xã Hy Cương, nhằm phát hiện nhanh chóng các phát xạ lạ, các tín hiệu bất thường có thể gây can nhiễu, ảnh hưởng tới hệ thống thông tin phục vụ Lễ hội. Công tác này được triển khai từ 07 giờ sáng đến 21 giờ đêm trong các ngày diễn ra Lễ hội. Riêng trong ngày chính Hội, mùng 10 tháng 3 âm lịch, công tác kiểm soát được triển khai từ 05 giờ sáng.   

 

Lễ hội Đền Hùng năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, hệ thống thông tin VTĐ khu vực di tích lịch sử Đền Hùng cùng các khu vực lân cận đã được đảm bảo thông suốt, an toàn.

 

Cao Thành Hiếu - TT VIII