• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực I
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Tăng cường quản lý tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

02/11/2017

(rfd.gov.vn)- Tiếp tục thực hiện Kế hoạch phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện năm 2017 giữa Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng, ngày 27/10/2017 tại tỉnh Cao Bằng, hai cơ quan đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về quản lý, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện.

Tham gia Hội nghị có hơn 90 đại biểu là đại diện của các Sở, ban ngành trong tỉnh như: Sở Công thương, Sở KHCN, Chi cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Chi cục Hải quan, Bộ đội Biên phòng và Phòng VHTT các huyện, thành phố; các Đài PTTH tỉnh, huyện và thành phố; các tổ chức, cá nhân kinh doanh thiết bị VTĐ tại các chợ và các trung tâm thương mại; các tổ chức, cá nhân sử dụng tần số; đại diện các nhà hàng, khách sạn, quán karaoke trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Ông Nguyễn Phương Đông, Giám đốc Trung tâm I phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến các quy định về công tác quản lý, cấp phép, phí và lệ phí sử dụng tần số; tình trạng và nguyên nhân gây can nhiễu do các thiết bị không có chứng nhận hợp quy, không đúng băng tần quy định; xử phạt vi phạm hành chính về sử dụng tần số không có giấy phép và không có chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy đối với các thiết bị phát sóng VTĐ; các quy định về kinh doanh thiết bị VTĐ; văn bản số 3296/UBND-VX ngày 16/10/2017của UBND tỉnh Cao Bằng về tăng cường công tác quản lý, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Nông Tuệ, Phó Giám đốc Sở TTTT Cao Bằng đánh giá cao công tác phối hợp quản lý tần số VTĐ giữa các đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là sự phối hợp giữa Sở TTTT với Trung tâm I. Thời gian qua, công tác quản lý tần số VTĐ tại địa phương đã từng bước đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn bộc lộ hạn chế và tồn tại như: Các thiết bị VTĐ lưu thông trên thị trường không có chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy; thiết bị VTĐ không có nguồn gốc hợp pháp gây ảnh hưởng can nhiễu có hại;… Vì vậy, Phó Giám đốc Sở TTTT Cao Bằng đề nghị các Sở, ban ngành có liên quan tiếp tục tham mưu và phối hợp với Sở TTTT Cao Bằng trong việc triển khai văn bản số 3296/UBND –VX của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý, sử dụng tần số và thiết bị VTĐ.

Ông Dương Nông Tuệ, Phó Giám đốc Sở TTTT Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị

Đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh thiết bị VTĐ; các nhà hàng, khách sạn và quán karaoke, ông Dương Nông Tuệ đề nghị phải nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của nhà nước trong việc kinh doanh, sử dụng tần số và thiết bị VTĐ. Ông cũng đề nghị các phòng chuyên môn của Sở, các Phòng VHTT hướng dẫn, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng tần số và thiết bị VTĐ được đăng ký cấp phép theo đúng quy định và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trên địa bàn tỉnh đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của nhà nước về sử dụng tần số và thiết bị VTĐ để kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh xai phạm và xử lý can nhiễu (nếu có) đối với các mạng VTĐ khác.

Được biết, trong thời gian tới, Sở TTTT tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục tuyên truyền các quy định của nhà nước trong việc kinh doanh, sử dụng tần số và thiết bị VTĐ thông qua hình thức phát tờ rơi đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Long