• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Tổng kết Giải Giao lưu Cờ Tướng trực tuyến chào mừng 29 năm Ngày Thành lập Cục Tần số vô tuyến điện

12/06/2022

(rfd.gov.vn)- Chiều ngày 08/6/2022 tại Hà Nội, Đà Nẵng và các đầu cầu trực tuyến thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III đã tổ chức tổng kết Giải Giao lưu Cờ Tướng diễn ra từ ngày 26/5/2022 đến ngày 08/6/2022 và trao 20 giải thưởng cho các cá nhân và đồng đội đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cục Tần số VTĐ.

Giải Cờ Tướng năm nay do Công đoàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III phát động, chào mừng 29 năm Ngày Thành lập Cục Tần số vô tuyến điện (08/6/1993 – 08/6/2022) cũng như hướng đến kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thông tin và Truyền Thông.

Giải đã quy tụ hơn 40 vận động viên của 10 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cục Tần số vô tuyến điện.

Tổng cộng Giải có 08 bảng đấu vòng loại chọn ra 16 vận động viên vào vòng 1/8, sau đó đấu loại trực tiếp chọn Kỳ vương; đã có 94 trận đấu được tổ chức, với 105 ván cờ online trực tuyến diễn ra gay cấn, hấp dẫn với tinh thần vui vẻ nhưng không kém phần căng thẳng. Nhiều trận cờ thu hút hàng chục vận động viên, cổ động viên vào cổ vũ, bình luận. Dù có thắng, có thua nhưng đọng lại vẫn là tình anh em, đồng nghiệp và tinh thần thể thao nhiệt tình, trung thực, hết mình.

 Nhánh đấu chọn Tân vương

Phát biểu tại buổi tổng kết Giải, bà Nguyễn Phương Anh – Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần hưởng ứng, nhiệt tình tham gia của các Đoàn viên Công đoàn và các Công đoàn cơ sở trong Cục. Chủ tịch Công đoàn Cục đánh giá: Đây không chỉ là hoạt động đầy ý nghĩa, sáng tạo của Công đoàn Trung tâm III kỷ niệm Ngày Thành lập Cục Tần số vô tuyến điện mà qua đó còn thể hiện đời sống tinh thần phong phú, nhiệt tình của anh em Đoàn viên Công đoàn Cục. “Hy vọng giải Cờ Tướng online lần đầu tổ chức toàn Cục thành công sẽ là hoạt động thể thao thường niên, tạo cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích; đồng thời cũng sẽ được nhân rộng thêm với các môn thể thao khác theo hình thức luân chuyển tổ chức giữa các đơn vị trong Cục” – Chủ tịch Công đoàn Cục Nguyễn Phương Anh bày tỏ mong muốn.

Bà Nguyễn Phương Anh - Chủ tịch Công đoàn Cục trao đồng giải Nhất, đồng giải Ba cho các cá nhân vận động viên thuộc Công đoàn khối cơ quan Cục tại đầu cầu Hà Nội

Kết quả, sau hơn 02 tuần tranh tài, Ban Tổ chức đã trao 20 giải đồng đội và cá nhân cho các Công đoàn cơ sở cũng như vận động viên tham gia. Cụ thể: Giải Nhất đồng đội thuộc về Công đoàn khối Cơ quan Cục, giải Nhì trao cho Công đoàn Trung tâm II, giải Ba thuộc về Công đoàn Trung tâm IV. Đối với hạng mục cá nhân: Giải Nhất thuộc về hai vận động viên là Vũ Sơn Tùng (Phòng Kiểm soát tần số) và Trần Công Khả (Trung tâm IV); đồng giải Ba thuộc về hai vận động viên Nguyễn Tuấn Anh (Phòng Kế hoạch Đầu tư) và Hoàng Lê Trung (Phòng Chính sách và Quy hoạch tần số) cùng nhiều giải Khuyến khích và các giải phụ như: Công đoàn Trung tâm II, V, VII có tỉ lệ số lượng vận động viên tham gia đông; anh Lê Công Thành - Trung tâm II đoạt giải Kỳ thủ lớn tuổi nhất; anh Trương Quốc Bảo – Trung tâm VII đạt giải Ván cờ nhanh nhất; anh Phạm Trọng Trí - Trung tâm IV và anh Trần Xuân Sơn - Trung tâm VIII đoạt giải Dự đoán Nhà vô địch.

Có thể nói, trong điều kiện các Trung tâm Tần số VTĐ khu vực phân bố khắp cả nước, việc tổ chức được một giải thể thao quy tụ được nhiều vận động viên và Công đoàn cơ sở tham gia như vừa qua là một sự thành công lớn của Giải Giao lưu Cờ Tướng online 2022. Mặc dù Giải đã chính thức khép lại nhưng niềm vui, hào hứng còn đọng mãi; góp phần tăng cường tinh thần gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các Đoàn viên Công đoàn trong Cục, cùng nhau hướng tới mục đích “vui khỏe, rèn trí luyện tài, xây dựng đời sống tinh thần phong phú”.

Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa của Giải:

Tạo nên sự thành công của Giải là sự đóng góp không nhỏ của Ban Tổ chức

Để các trận thi đấu công bằng, Ban Tổ chức giám sát các trận đấu từ vòng đối kháng trực tiếp bằng công nghệ hiện có

Tập trung cao độ giải thế cờ khó online

Ông Trương Công Hạnh – Giám đốc Trung tâm III trao giải Nhất đồng đội cho đại diện Công đoàn khối cơ quan Cục tại Đà Nẵng

Ông Trịnh Khắc Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn Cục trao giải Khuyến khích đồng đội cho đại diện Trung tâm I và Trung tâm Kỹ thuật tại đầu cầu Hà Nội

Công đoàn Trung tâm II trao giải Nhì đồng đội tại đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh

Công đoàn Trung tâm VII trao giải cho vận động viên Trương Quốc Bảo tại đầu cầu Nha Trang đã có ván cờ thi đấu nhanh nhất (1 phút 18 giây)

Mạnh Cường - CĐTT3