• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động khác

“Mùa xuân nhân ái 2020” đến với trẻ em không may mắn tại chùa Long Thọ - thành phố Huế

10/01/2020

(rfd.gov.vn)- “Mùa xuân nhân ái” đã trở thành hoạt động truyền thống của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III và các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng mỗi dịp Tết đến Xuân về. Dù rằng công việc cuối năm rất bận rộn, nhưng các đơn vị vẫn luôn giành thời gian để tổ chức hoạt động thiện nguyện, cung cấp các nhu yếu phẩm cho những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ, mang đến mùa xuân yêu thương, ấm áp nghĩa tình tới các hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, tiếp nối thành công của Chương trình “Mùa xuân nhân ái” từ nhiều năm trước, ngày 07/01/2020 vừa qua, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã cùng với các đơn vị: Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 3; Đại diện Văn phòng Bộ TTTT tại Đà Nẵng; Chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam; Trung tâm Kỹ thuật khu vực 2 - Viettel Network và Viettel tỉnh, Chi nhánh Viettel Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng những phần quà ý nghĩa, nhiều đồ dùng thiết thực hằng ngày cho các em nhỏ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng, dạy bảo tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ - Thành phố Huế, với tâm nguyện giúp các cháu  có những bữa cơm đầy đủ hơn, có không khí Tết ấm cúng và vui vẻ hơn. 

Đại diện các đơn vị tham gia Chương trình “Mùa xuân nhân ái” tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ Trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ

Với số tiền hơn 66 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm của công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị; trên cơ sở tìm hiểu, tham vấn nhu cầu thực tiễn, Chương trình đã trao tặng Trung tâm Bảo trợ Trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ: 01 tấn gạo, 20 thùng sữa tươi, 20 thùng mì tôm, 30 chai dầu ăn, 30 chai nước mắm, 20 bịch hạt nêm, 20 bịch đường, 50 tô inox, 05 chai xà phòng, 02 máy nước nóng gián tiếp 30 lít, 100 suất quà tặng trẻ em và rất nhiều đồ dùng học tập, giáo cụ bằng gỗ.

Sư cô Thoại Nghiêm – Chủ trì chùa Long Thọ phát biểu cảm ơn các đơn vị

Xúc động trước sự chung tay giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm trong Chương trình, Sư cô Thoại Nghiêm – Chủ trì chùa Long Thọ bày tỏ: Nghĩa tình nhân ái này là nguồn động viên lớn với nhà Chùa, giúp tiếp thêm sức mạnh, tình thương cho các em kém may mắn đang sinh sống và học tập tại nơi đây.

Không khí phấn khởi, hồ hởi của các em nhỏ tại chùa Long Thọ khi tham gia các trò chơi với Đoàn

Cũng tại buổi trao quà, Đoàn đã tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi có thưởng cho các em; tạo không khí vui tươi, ấm áp và chan chứa tình người đến với những mảnh đời bất hạnh tại chùa Long Thọ. Nét mặt vui tươi, nụ cười rạng rỡ của các em ngày hôm đó là quà tặng đặc biệt giành cho tập thể công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị tham gia Chương trình trước thềm năm mới Canh Tý - 2020.

Các em sôi nổi tham gia trò chơi “Ném bóng vào rổ”

Lưu lại khoảnh khắc yêu thương cùng các em tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ, trên địa bàn phường Thủy Biểu – Thành phố Huế

Khởi đầu từ ý tưởng mang lại niềm vui cho các em học sinh vùng miền núi phía Bắc Quảng Nam dịp Tết Ất Mùi của 02 đơn vị: Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III và Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 3 (Cục Viễn Thông), đến nay, trải qua 06 năm, Chương trình “Mùa xuân nhân ái” đã được lan tỏa, nhân rộng đến nhiều đơn vị của Bộ TTTT và các doanh nghiệp viễn thông tại Đà Nẵng; được cán bộ công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia.

Một số địa chỉ được Chương trình thăm và tặng quà Tết qua các năm, gồm:

- Tết Ất Mùi, 2015: Tặng vở, đồ dùng học tập và áo ấm cho 198 em học sinh khó khăn tại Trường Tiểu học Ating, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

- Tết Bính Thân, 2016: Nấu 160 bánh chưng tặng 80 bệnh nhân Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và 80 đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tp. Đà Nẵng.

- Tết Đinh Dậu, 2017: Chương trình đã trao tặng 115 suất quà cho các em (Mỗi suất quà gồm: 01 cặp sách, 01 tập vở, 01 hộp bút và thước kẻ), tặng 05 suất học bổng tiếp sức đến trường cho 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trưởng Tiểu học Aroi, huyện Đông Giang, Quảng Nam.

- Tết Mậu Tuất, 2018: Tặng 72 suất quà gồm 01 áo ấm; 01 cặp sách; 05 cuốn vở học sinh dành cho các em Trường Tiểu học xã Hòa Bắc và 30 suất quà (Mỗi suất quà gồm: 01 chai dầu ăn 02 lít, 02 kg bột ngọt, 01kg đường và 250.000 đồng) dành cho các hộ nghèo tại 02 thôn Tà Lang và Giàn Bí, huyện Hòa Vang, tp Đà Nẵng.

- Tết Kỷ Hợi, 2019: Tặng quần áo mới, áo ấm và nhu yếu phẩm cho 130 mảnh đời bất hạnh gồm trẻ sơ sinh, mồ côi, khuyết tật và người già không nơi nương tựa tại Làng Hòa Bình, tỉnh Quảng Nam.

 

Chu Mạnh Cường (Trung tâm III)