• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực I
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Đảm bảo thông tin vô tuyến phục vụ Đại lễ Vesak 2019

09/05/2019

(rfd.gov.vn)- Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” sẽ được tổ chức tại Khu du lịch Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam từ ngày 12-14/5/2019.

Nhằm góp phần đảm bảo cho các Hệ thống thông tin vô tuyến phục vụ Đại lễ hoạt động thông suốt, an toàn, ngày 26/4/2019, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I (Cục Tần số VTĐ) và Sở Thông tin Truyền thông Hà Nam đã thảo luận về kế hoạch kiểm soát tần số và xử lý nhiễu trong thời gian diễn ra các hoạt động của Đại lễ.

Trung tâm I làm việc với Sở TTTT Hà Nam về kế hoạch kiểm soát tần số phục vụ Đại lễ Vesak

Tiếp đó, Trung tâm I và Sở  đã đến làm việc với Ban Tổ chức Đại Lễ để nắm bắt cụ thể về thời gian, địa điểm, chương trình và các hệ thống thông tin phục vụ điều hành, tổ chức Đại lễ; khảo sát thực tế các khu vực diễn ra sự kiện để lập phương án chi tiết cho hoạt động kiểm soát tần số và xử lý can nhiễu phục vụ Đại lễ.

Trung tâm I và Sở TTTT Hà Nam làm việc với Ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2019

Theo thông tin của Ban Tổ chức, Đại lễ Vesak 2019 thu hút khoảng 1.650 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tới tham dự, trong đó có nhiều nguyên thủ quốc gia. Dự kiến, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước và hơn 20.000 phật tử, nhân dân Việt Nam sẽ tham dự Đại lễ Vesak 2019.

Thanh Hòa – TTI