• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực I
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Trung tâm I tham gia đảm bảo an toàn thông tin vô tuyến phục vụ Hội nghị WEF-ASEAN 2018

20/09/2018

(rfd.gov.vn)- Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF - ASEAN) đã được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 11-13/9/2018, đây là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2018. Do đó, công tác đảm bảo an toàn thông tin vô tuyến điện phục vụ Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng.

Tổ công tác Trung tâm I triển khai Kế hoạch trước Hội nghị WEF-ASEAN 2018

Trước và trong thời gian Hội nghị diễn ra, Tổ công tác của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực I đã  phối hợp với các đơn vị công an, quân đội nắm bắt các tần số và các dải tần số phục vụ công tác an ninh, điều hành Hội nghị; điều chỉnh thiết bị vô tuyến điện để phòng tránh can nhiễu có hại đến các hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống mạng WiFi trong khu vực diễn ra WEF-ASEAN.

Phối hợp cùng các đơn vị ANQP rà soát các dải tần phục vụ cho Hội nghị

Cùng với đó, Trung tâm I đã thiết lập 02 trạm kiểm soát tần số cố định, 01 trạm kiểm soát tần số lưu động và phân công các nhóm trực kiểm soát liên tục, sẵn sàng xử lý can nhiễu có hại phát sinh trong thời gian diễn ra các hoạt động, sự kiện của Hội Nghị.

Kiểm soát các dải tần quanh khu vực diễn ra Hội nghị

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 được đánh giá là một trong những Hội nghị thành công nhất trong 27 năm WEF tổ chức tại ASEAN và Đông Á. Hệ thống thông tin vô tuyến phục vụ WEF-ASEAN 2018 luôn đảm bảo thông suốt, an toàn và không xảy ra can nhiễu về tần số.

 

Minh Trang