• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động khác

Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện khu vực Tây Nam bộ

06/12/2022

(rfd.gov.vn)- Ngày 29/11/2022, tại thành phố Rạch Giá - tỉnh Kiên Giang, Cục Tần số vô tuyến điện (VTĐ) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số VTĐ với các Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTT TT&DL) tỉnh Bạc Liêu. Ông Trần Mạnh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ chủ trì Hội nghị.

         Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo 09 Sở TTTT và Sở VHTT TT&DL tỉnh Bạc Liêu; Lãnh đạo các Phòng Thanh tra, Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin của các Sở; Lãnh đạo các phòng tham mưu thuộc Cục và Lãnh đạo Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV.

Toàn cảnh hội nghị

          Tại Hội nghị, ông Lê Bình Hòa, Phó Giám đốc - Phụ trách Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số VTĐ với các Sở trên địa bàn trong giai đoạn từ 2020 đến 2022 và đề ra phương hướng phối hợp trong năm 2023.

         Trong giai đoạn từ 2020 - 2022, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả, công tác quản lý tần số VTĐ trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tốt và theo đúng kế hoạch đề ra. Tại hội nghị, tất cả đại biểu đều thống nhất nội dung báo cáo kết quả công tác phối hợp giai đoạn 2020-2022 cũng như kế hoạch phối hợp đề ra cho năm 2023 như tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ, công tác kiểm tra, quản lý các loại thiết bị sử dụng tần số VTĐ theo xu hướng công nghệ mới.

         Bên cạnh báo cáo công tác phối hợp quản lý của Trung tâm, còn có các tham luận đến từ các phòng tham mưu thuộc Cục về định hướng quản lý trong thời gian tới như: Vấn đề quản lý thiết bị âm thanh không dây băng tần 700MHz; thiết bị bay không người lái (UAV); thiết bị RFID tại các trạm thu phí không dừng; các trạm gốc thông tin di động giả mạo, lừa đảo và các kinh nghiệm quản lý, cấp phép cho thiết bị giám sát hành trình tàu cá. Lãnh đạo các Sở trên địa bàn và các đại biểu tham dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực, thảo luận sôi nổi về các chủ đề mà Cục Tần số VTĐ đã đưa ra bàn thảo.

   Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Mạnh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ thay mặt Lãnh đạo Cục chân thành cảm ơn các Sở TTTT, Sở VHTT TT&DL tỉnh Bạc Liêu đã có những đóng góp tích cực cho công tác quản lý tần số VTĐ trên địa bàn 10 tỉnh/thành Tây Nam bộ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý tần số VTĐ tại địa phương. Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác theo kế hoạch đã thống nhất, chú trọng xây dựng kế hoạch phối hợp cấp phép cho thiết bị giám sát hành trình tàu cá theo chỉ tiêu cụ thể; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; xử lý can nhiễu và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tần số VTĐ; đặc biệt tham gia góp ý xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện cũng như tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố ban hành các văn bản quản lý tại địa phương trong lĩnh vực tần số VTĐ.

Phong Sơn-TT4