• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Đoàn TN Cục Tần số VTĐ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022

14/03/2017

(rfd.gov.vn)- Sáng ngày 10/3/2017, tại Hà Nội, Đoàn cơ sở Cục Tần số vô tuyến điện đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là một trong những Đoàn cơ sở được Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn là Đại hội điểm.

Đến dự Đại hội Đoàn cơ sở Cục Tần số VTĐ có đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Tần số VTĐ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư và đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư, Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông; 36 đại biểu của 11 Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Cục Tần số VTĐ.

Toàn cảnh Đại hội

Theo báo cáo của BCH Đoàn, trong nhiệm kỳ 2013 - 2017, Đoàn TN Cục đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác đoàn và phong trào thanh niên, công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học; phong trào văn hóa, thể thao;... Đặc biệt, tiếp nối thành công từ các nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ này, Đoàn TN Cục đã nghiên cứu triển khai nhiều công trình đoàn có tính thực tiễn cao, phát huy được tính sáng tạo và năng lực chuyên môn của đoàn viên thanh niên, như: Chủ trì thực hiện 02 đề tài và tham gia thực hiện 42 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Cục; tham gia 08 đề tài cấp Bộ và 01 đề tài cấp Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh - Bí thư Đoàn Cục trình bày báo cáo tại Đại hội

Về phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TN Cục đã đề ra phương châm hành động “Cụ thể - Thiết thực - Sáng tạo” với một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên thanh niên, gắn với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Cục Tần số vô tuyến điện làm theo lời Bác”; đẩy mạnh các phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học kỹ thuật và sáng kiến cải tiến kỹ thuật; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn Cục, nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi đoàn; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Đoàn theo hướng thiết thực và hiệu quả;…

Đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Cục Tần số VTĐ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy Lê Văn Tuấn nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn TN Cục đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2017.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TN Cục đã phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong mọi mặt hoạt động. Cục Tần số VTĐ đang có nguồn nhân lực chất lượng cao, với gần 50% công chức trong độ tuổi thanh niên, được đào tạo rất cơ bản tại các trường trong nước và quốc tế, kết hợp với điều kiện, môi trường làm việc ổn định, hiện đại và chuyên nghiệp của Cục, đã tạo tiền đề hết sức quan trọng cho tuổi trẻ phát huy sức mạnh của mình. Hầu hết các nhiệm vụ chuyên môn trong Cục đều có sự tham gia đóng góp rất tích cực của lực lượng thanh niên - Phó Bí thư Lê Văn Tuấn nhấn mạnh.

Trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn TN Cục đã triển khai được nhiều hoạt động rất thiết thực. Công tác tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn luôn được chú trọng; nhiều đoàn viên ưu tú đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần bổ sung lực lượng đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết cho Đảng bộ Cục Tần số VTĐ.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Đoàn TN trong nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy truyền thống “Chủ động, Sáng tạo, Đoàn kết” của Cục Tần số VTĐ và tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong mọi công tác, để Cục Tần số VTĐ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Đoàn Bộ TTTT Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đoàn Bộ TTTT đề nghị Đoàn TN Cục nhiệm kỳ 2017-2022 cần làm tốt một số nhiệm vụ như: Thường xuyên bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Cục và Ban Thường vụ Đoàn Bộ, nhằm chủ động tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Cục trong việc thực hiện, phát triển công tác thanh niên trong thời đại mới với 7 chữ “Tâm cao - Trí sáng - Hoài bão lớn”; tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt Chi đoàn định kỳ; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo sự gắn kết trong đoàn viên thanh niên; tiếp tục duy trì các hoạt động tình nguyện, đặc biệt cần quan tâm đến hoạt động tình nguyện chính trong cơ quan, tổ chức của mình;…

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí vào BCH Đoàn TN Cục Tần số VTĐ nhiệm kỳ 2017-2022. Tiếp đó, Đại hội đã bầu đồng chí Đoàn Minh Trang – Phó Trưởng Đài Kiểm soát VTĐ (thuộc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực I) làm Bí thư Đoàn TN Cục nhiệm kỳ mới.

Chiều cùng ngày, BCH Đoàn TN Cục nhiệm kỳ 2017-2022 đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, bầu Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ và phân công các Ủy viên BCH. Đồng chí Đặng Quốc Đường được bầu làm Phó Bí thư, đồng chí Hồ Quang Sơn là Uỷ viên Ban Thường vụ; các Ủy viên BCH gồm các đồng chí: Tạ Thị Hà Chung, Hồ Khánh Toàn, Đào Văn Đức, Nguyễn Thượng Lâm, Lê Hồng Linh, Trần Xuân Sơn, Lương Xuân Trường và Đặng Khắc Vĩnh.

Minh Trang