• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực III
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Tuyên truyền không sử dụng điện thoại không dây DECT 6.0 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

24/05/2014

Hiện nay tình trạng sử dụng điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 có băng tần số không phù hợp với quy hoạch tại Việt Nam, gây can nhiễu cho mạng thông tin di động 3G vẫn đang tồn tại và có chiều hướng gia tăng tại các tỉnh Miền Trung và Miền Nam. Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương có số lượng người dân sử dụng thiết bị điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 cao và chịu ảnh hưởng nặng của tình trạng can nhiễu nan giải này.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo kế hoạch phối hợp đã được ký kết, ngày 24/5/2014, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực III và Sở Thông tin & Truyền thông Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức đợt tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi về tình trạng sử dụng điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 không có chứng nhận hợp quy, có băng tần số không phù hợp với quy hoạch tại Việt Nam, gây can nhiễu cho mạng thông tin di động 3G.     

Xuất phát từ Trụ sở của Sở Thông tin & Truyền thông, đội tuyên truyền với lực lượng nòng cốt là các Đoàn viên Thanh niên đã đi qua các tuyến đường phố trung tâm thành phố Huế, các khu dân cư đông đúc, các khu vực kinh doanh buôn bán, những nơi tập trung đông người… để tuyên truyền bằng loa, hình ảnh, panô, phát tờ rơi… Nội dung tờ rơi, nội dung phát trên loa tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ hơn để tránh việc sử dụng các loại thiết bị điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0. Các tuyên truyền viên đã giải thích cặn kẽ đến từng người dân những quy định cũng như cách nhận biết các chủng loại điện thoại không dây chuẩn DECT hiện đang không được phép sử dụng tại Việt Nam theo thông báo của Cục Tần số vô tuyến điện.

Cùng với việc tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi, Đài PTTH Thừa Thiên Huế, các Đài Truyền thanh huyện, các Đài Truyền thanh không dây xã, phường cũng đồng loạt đưa tin và phổ biến nội dung tuyên truyền đến người dân. Bên cạnh đó Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III cũng tăng cường công tác kiểm soát phát hiện các trường hợp sử dụng điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 và phối hợp với Sở Thông tin &Truyền thông Thừa Thiên Huế, các cơ quan liên quan để kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

 

Đây có thể xem là đợt tuyên truyền sâu rộng  nhất trong thời gian qua. Hy vọng với các biện pháp đồng bộ và quyết liệt của các cơ quan chức năng, người dân sẽ ngày càng hiểu đúng và chấp hành tốt các quy định của Pháp luật; tình trạng can nhiễu 3G trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng sẽ sớm được chấm dứt.

_ Minh Vương – Trung tâm Tần số VTĐ Khu vực III_

Các bài viết khác