Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định về công tác cán bộ đối với Cục Tần số vô tuyến điện

02/09/2022

(rfd.gov.vn)- Sáng ngày 31/8/2022, tại trụ sở làm việc 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng: Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Huy Dũng, Phạm Đức Long cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TTTT, tập thể Lãnh đạo Cục và các cán bộ chủ chốt của Cục Tần số vô tuyến điện tại khu vực Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 1635/QĐ-BTTTT ngày 29/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TTTT cho ông Nguyễn Đức Trung – Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (VTĐ) được nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe theo nguyện vọng cá nhân theo quy định của Bộ Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội kể từ ngày 01/9/2022; trao Quyết định số 1648/QĐ-BTTTT ngày 31/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TTTT cho ông Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng Cục Tần số VTĐ kể từ ngày 01/9/2022.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Đức Trung – Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định điều động và bổ nhiệm cho ông Lê Văn Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông giữ chức vụ Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện kể từ ngày 01/9/2022

Bày tỏ cảm xúc tại Hội nghị sau khi hoàn thành công tác tại Bộ TTTT, ông Nguyễn Đức Trung chân thành cảm ơn Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TTTT, lãnh đạo ngành qua các thời kỳ và các đơn vị đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên các cương vị là lãnh đạo các đơn vị trong suốt quá trình 34 năm công tác trong Ngành, qua các đơn vị Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện - Tổng cục Bưu điện, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý chất lượng, Cục Viễn thông và Cục Tần số vô truyến điện. Ông Nguyễn Đức Trung cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ của Cục Tần số VTĐ trong thời gian qua đã lăn xả nhận các nhiệm vụ để Cục Tần số VTĐ vượt qua thách thức, hoàn thành  nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Đức Trung phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khi được nhận nhiệm vụ mới là Cục trưởng Cục Tần số VTĐ, ông Lê Văn Tuấn bày tỏ vinh dự và cảm ơn Lãnh đạo Bộ đã tin tưởng bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng đồng thời cũng nhận thức được những khó khăn, thách thức khi công tác quản lý tần số đang chuyển đổi từ đơn thuần quản lý kỹ thuật chuyên sâu sang quản lý vừa kỹ thuật vừa theo yếu tố kinh tế; thách thức từ tác động của chuyển đổi số khi các hộ sử dụng tần số lớn trước đây như truyền hình, taxi đã thay đổi, trong khi thiết bị vệ tinh di động, máy bay không người lái, các thiết bị công suất thấp ngày càng được sử dụng phổ biến.

Ông Lê Văn Tuấn hứa sẽ cố gắng hết sức mình, cùng tập thể lãnh đạo và CCVC người lao động của Cục Tần số VTĐ hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trước mắt là hoàn thiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số VTĐ để được Quốc hội thông qua tại kỳ họp sắp tới; từ nay đến cuối năm, tập trung triển khai thủ tục đấu giá băng tần 2300 MHz. Đi cùng với đó là hoàn thiện để Chính phủ ban hành trong năm 2023 Nghị định hướng dẫn Luật, đủ cơ sở pháp lý để có thể thực hiện đấu giá cấp các băng tần mới, cũng như cấp lại các băng tần đã được cấp cho doanh nghiệp triển khai mạng 2G, 3G trước đây; triển khai dự án vệ tinh Vinasat; nghiên cứu các giải pháp, không gian mới trong quản lý tần số; đào tạo đội ngũ để có cán bộ nắm giữ các vị trí trong cơ cấu quốc tế để vừa bảo vệ quyền lợi, vừa tạo dựng uy tín cho đất nước vừa từng bước góp phần hỗ trợ nền công nghiệp sản xuất ICT trong nước.

Ông Lê Văn Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Đức Trung, ông Lê Văn Tuấn chụp ảnh cùng với các Lãnh đạo Cục Tần số VTĐ và cán bộ chủ chốt của Cục tại khu vực Hà Nội

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Tần số VTĐ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, chúc ông Nguyễn Đức Trung nhiều sức khoẻ, trong thời gian sắp tới, chuyển sang chặng đường mới sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều giá trị mới, nhiều đóng góp mới. Bộ trưởng đánh giá, Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Nguyễn Đức Trung là người được đào tạo chuyên môn cơ bản, đã công tác lâu năm trong Ngành và kinh qua nhiều vị trí công tác tại nhiều đơn vị trong Bộ, trong đó có những vị trí chủ chốt, là thế hệ có sự tận tụy, trung thành, tình nghĩa mà lớp người mới phải học hỏi, được trao tặng nhiều phần thưởng của Đảng và Nhà nước. Bộ trưởng đánh giá cao ông Nguyễn Đức Trung trong việc đào tạo đội ngũ lãnh đạo kế cận, thay thế mình ở Cục Tần số VTĐ. 

 Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị

Giao nhiệm vụ cho ông Lê Văn Tuấn, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá ông Lê Văn Tuấn là người được đào tạo bài bản, gắn bó với Cục Tần số VTĐ trong thời gian dài, tham gia tích cực công tác hợp tác quốc tế của Bộ TTTT với Liên minh Viễn thông quốc tế ITU trong lĩnh vực tần số VTĐ, là cán bộ có chuyên môn cứng, trưởng thành qua nhiều vị trí, trải qua nhiều thử thách sẽ cùng với tập thể lãnh đạo Cục Tần số VTĐ trong giai đoạn mới, thực hiện các nhiệm vụ mới và khó về tần số như quy hoạch và đấu giá băng tần, triển khai dự án Vinasat, nghiên cứu quản lý máy bay không người lái,… là những lĩnh vực có thách thức vô cùng lớn.

Cũng tại Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ này, Bộ TTTT đã triển khai quyết định cán bộ tại Tạp chí TTTT; Cục Thông tin cơ sở và Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ quản lý TTTT, Bộ TTTT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và tập thể Lãnh đạo Bộ chụp ảnh cùng các cán bộ được nhận Quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại tại Hội nghị

Hồng Hạnh